Con gái chủ quán cắt tóc và khách đến gội đầu mắc Covid-19

P.Vân

Tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện thêm ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 7 và 8 đều ở huyện Yên Mỹ.

Các trường hợp này là con gái của chủ quán cắt tóc, gội đầu ở thôn Thụy Trang, xã Trung Hưng và khách hàng ở thôn Mỹ Xá, xã Việt Cường đến gội đầu ngày 20/6. Cả 2 được phát hiện sau khi cách ly tập trung.

Trước tình hình dịch phức tạp, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hưng Yên đã họp trực tuyến với 10 huyện, thị xã, thành phố về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh.

Huyện Yên Mỹ cũng phong toả thêm thôn Mỹ Xá, xã Việt Cường với 2.600 nhân khẩu để phòng chống dịch Covid-19 từ 7h ngày 23/6 tới khi có thông báo mới.

Trước đó, UBND huyện Yên Mỹ cũng đã mở rộng phong tỏa toàn bộ thị trấn Yên Mỹ trên 17000 nhân khẩu; xã Trung Hưng trên 9000 nhân khẩu và một phần thôn Thụy Lân, xã Thanh Long với 600 nhân khẩu; 1 phần thôn Yến Đô, xã Tân Việt với 150 nhân khẩu. Huyện cũng đã thành lập 10 chốt liên ngành kiểm soát tại các khu vực phong tỏa, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh chóng.

Con gái chủ quán cắt tóc và khách đến gội đầu mắc Covid-19 - Ảnh 1

Tỉnh Hưng Yên cũng đã có yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với toàn bộ lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là lái xe đường dài, tuyến Bắc - Nam và các tuyến đi qua địa phương có dịch bệnh Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, trong đợt dịch thứ 4 ở Hưng Yên đã có 45 ca bệnh được ghi nhận. Riêng tại huyện Yên Mỹ đã có 8 ca dương tính liên quan từ trường hợp BN 13374 lái xe tuyến Bắc Nam có địa chỉ ở Thị trấn Yên Mỹ được ghi nhận ca bệnh tại tỉnh Bình Dương.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Làm gì khi trẻ biếng ăn

Làm gì khi trẻ biếng ăn

Khi trẻ từ chối không ăn, bố mẹ hay người chăm sóc trẻ thường rất lo lắng, sợ trẻ không ăn hết suất sẽ không tăng cân, sức đề kháng kém… Tuy nhiên, nhiều trẻ do bị ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất