Con người có khả năng tàng hình?

N.Mai

Theo các nhà nghiên cứu, hoàn toàn có thể chuyển khả năng ngụy trang tự nhiên ở một số loài mực, bạch tuộc... vào tế bào người.

Con người có khả năng tàng hình? - Ảnh 1

Từ đó con người cũng có thể tàng hình. Trên thực tế thì nhóm nghiên cứu tại Đại học California Irvine (UCI), Mỹ, đã nuôi cấy thành công tế bào người có khả năng ngụy trang tương tự như lớp da của mực hay bạch tuộc.

“Dự án nghiên cứu của chúng tôi tập trung vào thiết kế và chế tạo các hệ thống và mô tế bào với các đặc tính có thể kiểm soát để truyền, phản xạ và hấp thụ ánh sáng”- Atrouli Chatterjee, tác giả chính của nghiên cứu cho biết. Cảm hứng nghiên cứu ông có được là từ loài mực có khả năng chuyển lớp phủ trên da từ trắng đục tới gần trong suốt như một cơ chế phòng vệ.

“Một số loài bạch tuộc, mực và sinh vật biển có thể dùng ánh sáng và hòa trộn với môi trường xung quanh để khiến kẻ săn mồi hoặc con mồi không thể phát hiện ra. Vậy thì con người tại sao không nghĩ tới điều đó?”, Chatterjee nêu vấn đề.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kinh tế Trung Quốc sau đại dịch

Kinh tế Trung Quốc sau đại dịch

Nền kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng 4,9% trong quý 3 năm nay, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái và so với mức tăng trưởng 3,2% trong quý trước - theo Cơ quan ...
LHQ lên án vụ đánh bom xe tại Afghanistan

LHQ lên án vụ đánh bom xe tại Afghanistan

Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã chỉ trích mạnh mẽ vụ tấn công đẫm máu nhằm vào trụ sở cảnh sát ở tỉnh Ghor, miền Tây Afghanistan, khiến ít ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất