Con người là trung tâm, là động lực phát triển của doanh nghiệp

Trung Hiếu Ảnh: Quang Vinh

Các doanh nghiệp xuất sắc được nhận Bằng khen “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2018 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ LĐTB-XH và VCCI, là những tấm gương điển hình, xuất sắc cho việc lấy con người là trung tâm, là động lực phát triển của doanh nghiệp.

Con người là trung tâm, là động lực phát triển của doanh nghiệp

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các doanh nghiệp.

Sáng 15/12, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2018. Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam tới dự và trao giải cho các doanh nghiệp tiêu biểu.

Tham dự buổi lễ vinh danh có ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Bộ LĐTB&XH, Tổng LĐLĐ Việt Nam, VCCI, các ban, bộ, ngành Trung ương và đại diện của 60 doanh nghiệp được vinh danh trong bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” lần thứ 5.

Con người là trung tâm, là động lực phát triển của doanh nghiệp - 1

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường cho biết, Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" là sự kiện thường niên mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, do Tổng LĐLĐ Việt Nam khởi xướng, phối hợp với Bộ LĐTB&XH và VCCI tổ chức, nhằm tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp đã và đang không ngừng nỗ lực chăm lo quyền lợi vật chất, tinh thần của người lao động, tích cực cải thiện môi trường làm việc cho người lao động để họ phát huy được khả năng làm việc tốt nhất, hướng tới mục tiêu cả doanh nghiệp và người lao động đều phát triển bền vững trong quá trình hội nhập.

Sau 5 năm tổ chức, chương trình đã xếp hạng 335 lượt doanh nghiệp, tặng Bằng khen của Bộ LĐTB&XH, Tổng LĐLĐ Việt Nam và VCCI cho 119 lượt doanh nghiệp, 15 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động", 12 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động, năm 2018, Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục phối hợp với Bộ LĐTB&XH và VCCI tổ chức xét và vinh danh Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”. 

Con người là trung tâm, là động lực phát triển của doanh nghiệp - 2

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các doanh nghiệp.

Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" năm 2018 với chủ đề "Doanh nghiệp và phúc lợi người lao động" vinh danh 60 doanh nghiệp tiêu biểu, đặc biệt có 30 doanh nghiệp xuất sắc được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ LĐTB&XH và VCCI, là những tấm gương điển hình, xuất sắc cho việc lấy con người là trung tâm, là động lực phát triển của doanh nghiệp.

Theo Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường, bảng xếp hạng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" năm 2018 được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí chặt chẽ do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng. Bộ Tiêu chí đảm bảo phán ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao động của doanh nghiệp trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, các phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần.

Con người là trung tâm, là động lực phát triển của doanh nghiệp - 3

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam và ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao bằng khen cho doanh nghiệp tiêu biểu.

Đặc biệt, bộ tiêu chí dành điểm ưu tiên đối với những doanh nghiệp có chế độ phúc lợi cho người lao động cao hơn và thực hiện tốt hơn quy định của pháp luật. Các doanh nghiệp được xếp hạng cũng được lấy ý kiến từ các cấp công đoàn ở ngành, địa phương và các Sở LĐTB&XH trên toàn quốc.

Con người là trung tâm, là động lực phát triển của doanh nghiệp - 4

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngăn chặn đầu cơ, thổi giá đất

Ngăn chặn đầu cơ, thổi giá đất

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang được lấy ý kiến nhân dân. Đến nay, bên cạnh giá đất, các trường hợp thu hồi đất thì việc làm sao ngăn chặn tình trạng đầu cơ đất, ...

Tin nóng

Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong tình hình mới

Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong tình hình mới

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 36-NQ/TW về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới. Báo Đại Đoàn Kết trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết này.

Xem nhiều nhất