Con ruột Elon Musk đổi tên, cắt đứt quan hệ huyết thống với cha

Minh Tuấn (Reuters, The Guardian)

Xavier Alexander Musk, người con gái chuyển giới của tỷ phú Elon Musk, đệ đơn xin đổi tên để cắt quan hệ với bố.

Xavier Alexander Musk, 18 tuổi, ở California, từ tháng 4 đã đệ đơn lên Tòa Thượng thẩm hạt Los Angeles (LACSC) ở Santa Monica để yêu cầu đổi tên thành Vivian Jenna Wilson và được cấp giấy khai sinh phản ánh giới tính mới, từ nam chuyển thành nữ.Vụ việc được biết đến gần đây khi một vài hãng tin đăng tải.

Người trước đây từng có tên là Xavier Alexander Musk, vừa bước sang tuổi 18, đã yêu cầu LACSC cho phép cô thay đổi giới tính từ nam sang nữ, cũng như được đăng ký tên mới. Xavier cho biết đề nghị này nhằm phù hợp với giới tính mới của mình và vì bản thân "không còn chung sống hay muốn giữ mối quan hệ với bố dưới bất cứ hình thức nào".

Tên mới của cô hiện vẫn chưa được tiết lộ. Mẹ của cô là Justine Wilson, người ly dị với tỷ phú Musk hồi năm 2008.

Hiện vẫn chưa có thêm thông tin về nguyên nhân mâu thuẫn giữa cha con tỷ phú Musk, giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, người đang nỗ lực mua lại mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD.

tỷ phú Elon Musk đang muốn mua Twitter với giá 44 tỷ USD. Ảnh: Reuters    
tỷ phú Elon Musk đang muốn mua Twitter với giá 44 tỷ USD. Ảnh: Reuters    

Luật sư đại diện tỷ phú Musk và văn phòng truyền thông của Tesla vẫn chưa phản hồi yêu cầu bình luận được Reuters gửi hôm 20/6.

Hồi tháng 5, khoảng một tháng sau khi tài liệu thay đổi tên và giới tính được con ông Musk đệ trình, tỷ phú này tuyên bố ủng hộ Đảng Cộng hòa, đảng có các nhà lập pháp ủng hộ một loạt dự luật hạn chế quyền của người chuyển giới ở các bang trên khắp cả nước.

Trước đó, vào năm 2020, ông Musk từng lên tiếng về vấn đề liên quan đến đại từ xưng hô mong muốn của người chuyển giới, nói trên Twitter rằng: "Tôi hoàn toàn ủng hộ người chuyển giới. Tuy nhiên, tất cả những đại từ này là một cơn ác mộng thẩm mỹ".

Ảnh chụp tỷ phú Elon Musk và người vợ thứ hai của ông, diễn viên Taluah Riley, bên cạnh Xavier và Griffin hồi 2015. Cặp song sinh này hiện đã 18 tuổi. Ảnh: Daily Mail.
Ảnh chụp tỷ phú Elon Musk và người vợ thứ hai của ông, diễn viên Taluah Riley, bên cạnh Xavier và Griffin hồi 2015. Cặp song sinh này hiện đã 18 tuổi. Ảnh: Daily Mail.

Elon Musk kết hôn với tác giả người Canada Justine Wilson vào tháng 1/2000. Năm 2002, họ chào đón con trai đầu lòng Nevada Alexander Musk. Nevada chết vì hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh, còn gọi là SIDS, khi mới 10 tuần tuổi.

Musk và Wilson chuyển sang làm thụ tinh ống nghiệm và tháng 4/2004, Wilson sinh đôi hai con trai là Griffin và Xavier. Cặp vợ chồng này tiếp tục sử dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm để chào đón 3 con trai sinh ba vào 2 năm sau đó, tên Kai, Saxon và Damian. Hai người ly hôn năm 2008 và vẫn chia sẻ quyền nuôi con. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

Theo Công ty phần mềm an ninh mạng đa quốc gia Trend Micro (Nhật Bản), 6 tháng đầu năm nay đã ngăn chặn 63 tỷ thư điện tử có nội dung đe dọa, tệp tin và địa chỉ web ...
Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Ông Alain Robert (người Pháp) là một người leo núi trứ danh, tự gọi mình là “người nhện Pháp” từng chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới.
Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Kết quả bỏ phiếu cho thấy, liên minh cánh hữu do đảng Anh em Italy (FdI) của bà Giorgia Meloni đứng đầu đã giành được khoảng 44% số phiếu ủng hộ và chiếm đa số ghế ở ...

Xem nhiều nhất