Con trai Công tử Bạc Liêu qua đời

Nguyên Du

Ngày 20/6, bà Lê Kim Thúy, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu tỉnh Bạc Liêu xác nhận, ông Trần Trinh Đức, con trai của Công tử Bạc Liêu, do bệnh tật, tuổi cao, sức yếu đã từ trần tại nhà riêng, hưởng thọ 76 tuổi.

Ông Trần Trinh Đức, con trai ông Trần Trinh Huy - người được mệnh danh là Công tử Bạc Liêu nổi tiếng Nam kỳ lục tỉnh một thời vang danh đã qua đời tại nhà riêng ở tuổi 76.

Theo chương trình tang lễ, ông Đức sẽ được hỏa táng vào sáng 20/6, tại Sùng Thiện Đường (ấp Trà Văn, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu. 

Hơn 10 năm qua, ông Trần Trinh Đức làm thuê trên quê hương Bạc Liêu cho một công ty kinh doanh du lịch để kiếm kế sinh nhai. Sau đó, ông làm hướng dẫn viên du lịch, bán sách viết về cha mình ngay tại Dinh thự Công tử Bạc Liêu (đường Điện Biên Phủ, phường 3, TP Bạc Liêu).  

Ông Trần Trinh Đức con trai Công tử Bạc Liêu.
Ông Trần Trinh Đức con trai Công tử Bạc Liêu.

Năm 2013, do hoàn cảnh gia đình ông Đức có nhiều khó khăn, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tặng một căn nhà trị giá gần 400 triệu đồng. Căn nhà được xây dựng trong Khu dân cư Thiên Long (phường 5, TP Bạc Liêu) với diện tích gần 70 m2. Đây là món quà đầy ý nghĩa mà UBND tỉnh dành tặng ông Đức, như một nghĩa cử của tỉnh Bạc Liêu đối với con cháu Công tử Bạc Liêu - một nhân vật làm nên nhiều giai thoại có liên quan đến vùng đất này

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Bão Noru đang vào đất liền, đã phải lo hoàn lưu bão

Bão Noru đang vào đất liền, đã phải lo hoàn lưu bão

5h sáng nay, 28/9, tại điểm cầu Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tiếp tục có cuộc làm việc với các địa phương về diễn biến và ảnh hưởng của bão.

Xem nhiều nhất