Con trăn khổng lồ sa lưới

NGỌC MAI

Các nhà sinh vật học tại bang Florida (Mỹ) đã bắt được con trăn Miến Điện nặng nhất tại bang này trong chương trình loại bỏ loài xâm hại tại đây.

Con trăn khổng lồ sa lưới - Ảnh 1

Tổ chức Bảo tồn Tây nam Florida cho biết, con trăn cái  này nặng 98 kg, dài gần 5 m và trong bụng có 122 quả trứng đang lớn.

Để dụ được con trăn này, họ đã cấy thiết bị truyền tín hiệu vô tuyến vào những con trăn đực để nghiên cứu cách di chuyển, hành vi sinh sản và các thói quen khác.

Nhà sinh vật học Ian Bartoszek, quản lý dự án khoa học môi trường cho chương trình của tổ chức bảo tồn cho biết, những con trăn đực đã giúp thu hút các con cái lớn nhất.

Lần này, con trăn đực có tên Dionysus đã giúp các nhà khoa học tìm ra con trăn cái nói trên. Các nhà khoa học tìm thấy bên trong ruột con trăn có một chiếc móng, qua đó xác định bữa ăn cuối cùng của nó là một con hươu đuôi trắng trưởng thành.

Con trăn cái nặng nhất bị bắt trước đó nặng 84 kg.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bộ móng tay dài hơn 13 mét

Bộ móng tay dài hơn 13 mét

Bà Diana Amstrong, 63 tuổi, sống tại Minnesota (Mỹ) rất tự hào khi giành được kỷ lục Guinness thế giới cho bộ móng tay có tổng chiều dài hơn 13,06m, sau 25 năm không ...

Xem nhiều nhất