Công an Bắc Ninh thông tin chính thức về vụ giải cứu cháu bé bị bắt cóc

Xuân Ngọc

Sau khi giải cứu thành công cháu bé bị bắt cóc ở TP Bắc Ninh, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa thông tin chính thức về vụ việc.

Cơ quan Công an trao trả bé Gia Bảo cho gia đình. Ảnh: CABN.
Cơ quan Công an trao trả bé Gia Bảo cho gia đình. Ảnh: CABN.

Sáng ngày 23/8, Công an tỉnh Bắc Ninh đã có thông cáo báo chí, thông tin chính thức về việc bắt giữ đối tượng và giải cứu cháu bé bị bắt cóc tại công viên Nguyễn Văn Cừ, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. 

Cụ thể, vào khoảng 18h15 ngày 21/8, Công an TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận tin báo của anh Nguyễn Văn Hưng (37 tuổi, trú tại khu Khúc Toại, phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) về việc, anh Hưng và con trai là cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi) đến khu vui chơi trẻ em tại công viên Nguyễn Văn Cừ, đoạn đối diện hồ điều hoà phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh chơi.

Đến 17h30 không thấy cháu Gia Bảo đâu, anh Hưng đã thông báo sự việc với bảo vệ công viên, cùng người nhà và mọi người tìm kiếm nhưng không thấy.

Ngay sau khi nhận được tin báo của anh Hưng, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an thành phố Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động và các lực lượng tổ chức tìm kiếm cháu bé tại công viên và khu vực xung quanh nhưng không thấy.

Xác định vụ việc có dấu hiệu của vụ án “bắt cóc trẻ em”, sáng ngày 22/8, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo xác lập Chuyên án, huy động lực lượng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức truy tìm cháu bé và truy xét đối tượng, đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội.

Cơ quan Công an và gia đình cháu Gia Bảo. Ảnh: CABN.
Cơ quan Công an và gia đình cháu Gia Bảo. Ảnh: CABN.

21h30 ngày 22/8, Công an tỉnh Bắc Ninh kết hợp với phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện, giải cứu thành công cháu Nguyễn Cao Gia Bảo tại Xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Lực lượng chức năng cũng đã bắt đối tượng Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, quê quán: Tổ 5, phường Hợp Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng), đồng thời di lý đối tượng bắt cóc cháu Gia Bảo từ Tuyên Quang về Bắc Ninh.

Hiện cháu Gia Bảo đã được cơ quan chức năng trao trả cho gia đình, đồng thời tiếp tục điều tra đối tượng bắt cóc để xử lý theo quy định pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tự ý san hạ đất rừng, xây nhà máy không phép

Tự ý san hạ đất rừng, xây nhà máy không phép

Chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương, cấp phép, nhưng Công ty TNHH xây dựng và đầu tư Thành Công đã tự ý chuyển đổi mục đích 4.000 m2 đất rừng sản xuất ...

Xem nhiều nhất