Công an điều tra nghi vấn vụ ép học sinh bán trinh

Lê Bảo

Trước thông tin về việc nhiều trẻ em gái trong độ tuổi 14 - 15 nghi bị dụ dỗ và ép vào đường dây mua bán trinh tiết xảy ra tại huyện Ba Vì, TP Hà Nội, ngày 15/1, Cục Trẻ em, Bộ LĐTB&XH đã có công văn số 18/TE-BVTE đề nghị Công an huyện Ba Vì phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh thông tin, điều tra vụ việc. Đồng thời, xử lý nghiêm minh hành vi xâm hại trẻ em.

Cụ thể trước đó, Đài Truyền hình Việt Nam, một số báo điện tử có đăng tải thông tin về việc nhiều trẻ em gái trong độ tuổi 14 - 15 nghi bị dụ dỗ và ép vào đường dây mua bán trinh tiết xảy ra tại huyện Ba Vì, TP Hà Nội. Các bài báo nêu, một số trẻ em gái học tại Trường THCS Khánh Thượng, huyện Ba Vì nghi bị ép vào đường dây mua bán trinh tiết. Sau lần đầu tiên bị lừa bán vào đường dây mại dâm, một số em học sinh tiếp tục bị đe dọa bằng cách gọi người đến đánh và yêu cầu đi bán dâm thêm vài lần nữa. Nếu như không muốn đi, các em phải lôi kéo bạn của mình tham gia vào đường dây trên. Sau mỗi vụ mua bán, mỗi em được nhận 500.000 đồng (do bị nhiều đối tượng trung gian ăn chặn).

Theo chia sẻ của một số nạn nhân, khi bị ép đi bán trinh, các em đều phải di chuyển quãng đường lên tới hàng chục cây số, nhiều lần thay đổi phương tiện vận chuyển.

Trước vấn đề nghiêm trọng trên, Cục Trẻ em đã có công văn số 18/TE-BVTE đề nghị Công an huyện Ba Vì phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh thông tin, điều tra vụ việc. Đồng thời, xử lý nghiêm minh hành vi xâm hại trẻ em.

“Đây là một vụ việc phải ưu tiên để xác minh và điều tra cũng như khởi tố, truy tố theo quy định của pháp luật và phải xử lý nghiêm minh cả đối tượng có hành vi tổ chức, dụ dỗ, lôi kéo, ép buộc trẻ em làm mại dâm, áp dụng mức cao nhất của hình phạt theo luật hình sự. Với những đối tượng không chỉ là mua dâm trẻ em, mà còn là xâm hại tình dục trẻ em một cách có tổ chức.” - ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ việc, sáng ngày 15/1, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng có văn bản gửi giao giám đốc công an thành phố, yêu cầu điều tra, xác minh thông tin phản ánh của báo chí về vụ việc trên, báo cáo thành ủy trước ngày 30/1 và thông tin trả lời báo chí theo quy định.        

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất