Công an hóa ‘bà đỡ’, giúp sản phụ sinh con bên lề đường

Đình Minh

Nhận được tin báo có sản phụ trở dạ dọc đường, ngay trong đêm tối, lực lượng Công an xã Quảng Bình (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) đã cùng các nhân viên y tế xã đến hỗ trợ, giúp em bé ra đời an toàn.

Sáng 6/7, tin từ UBND xã Quảng Bình cho biết, lực lượng Công an xã đã phối hợp với trạm y tế và người dân "đỡ đẻ" thành công một trường hợp người phụ nữ sinh con bên vệ đường.

Chiến sĩ Công an cùng nhân viên y tế cắt dây rốn, kiểm tra sức khỏe cho hai mẹ con.
Chiến sĩ Công an cùng nhân viên y tế cắt dây rốn, kiểm tra sức khỏe cho hai mẹ con.

Cụ thể, vào khoảng 22h tối 5/7, đơn vị nhận được thông tin anh Lưu Văn Minh (27 tuổi, trú xã Quảng Chính) chở chị Trần Thị Dung (25 tuổi) bằng xe máy lên Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Quảng Xương để sinh con nhưng dọc đường do chuyển dạ sớm nên chị Dung đành phải sinh con dọc đường QL1A, đoạn qua thôn Tiền Thôn (xã Quảng Bình).

Tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an đã liên hệ với trạm y tế xã đến trợ giúp cắt dây rốn, kiểm tra sức khỏe cho bé gái và sản phụ.

Sau khi em bé nặng 3 kg ra đời, cả hai mẹ con đã được đưa đến BVĐK huyện Quảng Xương tiếp tục theo dõi sức khoẻ.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tìm giải pháp phát triển rừng bền vững

Tìm giải pháp phát triển rừng bền vững

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan trăn trở: Rừng là vàng, mà sao đời sống người gác rừng, người giữ rừng, còn lắm nỗi khó khăn cả về vật ...
TP HCM có trên 7.000 điểm nguy cơ có lăng quăng

TP HCM có trên 7.000 điểm nguy cơ có lăng quăng

Từ đầu năm 2022 đến nay, toàn TP HCM đã thực hiện 328 quyết định xử phạt theo nghị định 117/2020/NĐ-CP đối với những địa điểm để phát sinh nhiều lăng quăng, muỗi có ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất