Công an Nghệ An thu thập hồ sơ tại nhiều bệnh viện để điều tra vụ kit test

Điền Bắc

Liên quan đến việc mua kit test Covid-19 của Công ty CP công nghệ Việt Á (Việt Á), tính đến nay, cơ quan Công an tỉnh Nghệ An đã thu thập hồ sơ của một số bệnh viện lớn trên địa bàn để phục vụ công tác điều tra.

Công an Nghệ An thu thập hồ sơ tại nhiều bệnh viện để điều tra vụ kit test
Bệnh viện HNĐK Nghệ An chi hơn 7,5 tỷ đồng mua sinh phẩm của Việt Á.

Theo đó, có ít nhất 3 bệnh viện lớn ở Nghệ An bị Công an thu thập hồ sơ gồm: Bệnh viện Hữu nghị đa khoa (BVHNĐK) tỉnh, Bệnh viện Ung bướu (BVUB) tỉnh và Bệnh viện Sản nhi (BVSN) Nghệ An.

Ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc BVSN Nghệ An cho biết: BV có mua kit test của Việt Á, số tiền hơn 1 tỷ đồng. Sau khi Bộ Công an điều tra các sai phạm tại Việt Á, Công an tỉnh có đến thu thập hồ sơ mua sắm kit test, sinh phẩm mà BV mua của công ty này.

“Theo tôi, việc này là bình thường”, ông Hải cho biết thêm.

Trước đó, 2 cán bộ, lãnh đạo CDC Nghệ An đã bị Bộ Công an khởi tố liên quan đến Việt Á.
Trước đó, 2 cán bộ, lãnh đạo CDC Nghệ An đã bị Bộ Công an khởi tố liên quan đến Việt Á.

Đối với BVUB Nghệ An, ông Nguyễn Quang Trung, Giám đốc Bệnh viện cho biết, đơn vị có tham gia đấu thầu và đã ban hành kết quả lựa chọn nhà thầu nhưng cho đến thời điểm này, BVUB Nghệ An vẫn chưa mua kit, sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 của Việt Á.

Trong khi đó, trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Hương, Giám đốc BVHNĐK tỉnh Nghệ An cho biết, hiện ông vẫn chưa nắm được thông tin.

Còn việc Công an thu thập, kiểm tra hồ sơ liên quan đến Việt Á giai đoạn này là bình thường. Ông Hương cũng khẳng định, bản thân ông không liên quan và không nhận tiền hoa hồng của Việt Á.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất