Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ đối tượng truy nã về tội 'Làm giả tài liệu'

Thanh Nga

Sáng nay, ngày 19/6, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao một đối tượng trong đường dây chuyên làm giả các loại giấy tờ từ tỉnh Bình Dương trốn lên Đắk Lắk cho Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương xử lý theo thẩm quyền.

Đối tượng Tống Thanh Trí  tại cơ quan Công an.
Đối tượng Tống Thanh Trí tại cơ quan Công an.

Đối tượng là Tống Thanh Trí (32 tuổi) trú tại xã Dliê Yang, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk. Trí là đối tượng bị Công an TP Thủ Dầu Một truy nã về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”. 

Theo cơ quan Công an, khoảng tháng 10/2019, Trí đang làm công nhân tại tỉnh Bình Dương và có quen biết với Bàng Văn Phúc (31 tuổi) quê ở tỉnh Bắc Kạn. Thời điểm này, Phúc không có việc làm nên đã nhờ Trí làm giả một bộ hồ sơ để đi xin việc.

Sau đó, thông qua mạng xã hội Trí đã liên hệ với một đối tượng khác và làm được hồ sơ cho Phúc. Tuy nhiên, sau khi Phúc cầm bộ hồ sơ giả đi xin việc thì bị phát hiện.

Sau đó, Trí bị Công an TP Thủ Dầu Một ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”. 

Lực lượng Công an Đắk Lắk lấy lời khai đối tượng.
 Công an Đắk Lắk lấy lời khai đối tượng.

Đến ngày 1/5/2021, Trí bỏ trốn khỏi địa phương. Qua điều tra, Công an xác định, Trí là 1 trong 7 thành viên của một đường dây chuyên làm giả các loại giấy tờ như: Căn cước công dân, giấy phép lái xe, các loại bằng cấp, hồ sơ xin việc làm…

Tổng cộng, nhóm này đã làm giả được 23 bộ hồ sơ, giấy tờ các loại. Mỗi bộ hồ sơ, các đối tượng thu từ 5 đến 10 triệu đồng.

Hiện các đối tượng trong đường dây của Trí đã bị Công an bắt giữ, còn Trí thì bỏ trốn. Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, Trí đã trốn đến ở trong một buôn đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu của xã Ea Sol, huyện Ea H’leo.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 18/6, Trí đã bị Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, bắt giữ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất