Công an vào cuộc điều tra nghi án tiêu cực ở giải U19 quốc gia

Việt An

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận đã chuyển hồ sơ cho cơ quan công an làm sáng tỏ những dấu hiệu bất thường trong trận thắng 6-2 của Đắk Lắk trước Bình Định diễn ra vào ngày 5/3 trên sân của Trung tâm Bóng đá Hàm Rồng.

Công an vào cuộc điều tra nghi án tiêu cực ở giải U19 quốc gia

Thủ môn YEEli NiÊ.

Lãnh đạo ngành bóng đá Bình Định cũng xác nhận thông tin cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc liên quan đến đội U19 của địa phương này. Hiện tại, trợ lý HLV Nguyễn Thành Lợi đã trở về Bình Định để làm giải trình với Sở.

Trước đó, BTC giải U19 quốc gia đã quyết định hủy bỏ kết quả trận đấu giữa hai đội U19 Đắk Lắk và U19 Bình Định ngày 5/3/2020 trên sân thi đấu Hàm Rồng 5, Gia Lai với kết luận "có biểu hiện nhường điểm", đồng thời phạt đội U19 Bình Định 25 triệu đồng.

Đối với các cá nhân, HLV Cao Văn Dũng của U19 Bình Định bị đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp và phạt 5 triệu đồng do "thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo đội bóng của mình thi đấu".

U19 Bình Định còn phải chịu án phạt của các cầu thủ, bao gồm: Đào Gia Bảo (số 19) bị đình chỉ đến hết giải, Đinh Trường Đệ (số 14), Trần Văn Thái (số 24), Nguyễn Thế Thịnh (số 1) bị đình chỉ thi đấu 4 trận kế tiếp, kèm theo số tiền phạt 5 triệu đồng với mỗi cá nhân do "thi đấu không đúng khả năng của mình mà không có lý do chính đáng".

Về phía U19 Đắk Lắk, thủ môn Y Êli NiÊ (số 23) cũng phải nhận án phạt 5 triệu đồng và bị đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp với lý do tương tự. Đây chính là thủ môn được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất