Công an vào cuộc vụ cô đồng bổ cau xem bói 'đúng nhận, sai cãi'

PV (Tổng hợp)

Sáng 8/2, chính quyền thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) vào cuộc xác minh vụ người phụ nữ tự nhận "cô đồng", vừa ngồi bổ cau vừa nói về "lá số tử vi" của người khác với câu kết "đúng nhận, sai cãi".

Ảnh chụp từ clip của cô đồng bổ cau "đúng nhận sai cãi" gây xôn xao mạng xã hội. 
Ảnh chụp từ clip của cô đồng bổ cau "đúng nhận sai cãi" gây xôn xao mạng xã hội. 

Theo Dân trí, sáng 8/2, bà Mạc Thị Huyền, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết các cơ quan chức năng của thị xã đang vào cuộc xác minh, làm rõ hành vi của "cô đồng" T.H. - người nổi tiếng trên mạng xã hội nhiều ngày qua bằng cách xem bói qua hình thức bổ cau. Ngay sau khi có thông tin chính thức, sẽ báo cáo cụ thể bằng văn bản tới các cơ quan chức năng.

Cùng ngày, ông Vũ Văn Dung, Chủ tịch UBND phường Hiến Thành cũng xác nhận cô đồng T.H hiện đang sinh sống trên địa bàn phường và cho biết, Ban Tôn giáo thị xã, Công an thị xã đang kết hợp cùng UBND phường xác minh, làm rõ vụ việc. 

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt video của một phụ nữ tự nhận là "cô đồng", vừa ngồi bổ cau vừa nói về "lá số tử vi" của người khác với câu kết "đúng nhận, sai cãi" nhanh chóng trở thành trào lưu thu hút hàng triệu lượt người xem.

Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn "chế" lại màn "xem bói online" của người phụ nữ này với các đoạn clip bổ hoa quả và dự đoán về gia thế, công việc, tình duyên của người xem bói.

Người phụ nữ trên sử dụng tài khoản mạng xã hội Tiktok với tên "cô đồng T.H". Mặc dù hoạt động trên mạng xã hội từ lâu, nhưng gần đây, bà T.H mới được nhiều người biết đến qua những video vừa bổ cau, vừa xem bói đăng tải trên TikTok và Facebook. Không chỉ xem số mệnh, dự đoán về công việc, tình duyên, người phụ nữ còn nói về gia thế, thậm chí chỉ đích danh họ tên các thành viên trong gia đình của người hỏi...

[Từ tín ngưỡng đến mê tín: Ranh giới mỏng manh]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất