Công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Minh Quang

Tối 31/3, Bộ GDĐT đã công bố đề thi tham khảo của 9 môn thi, nằm trong 5 bài thi tốt nghiệp THPT năm 2022, gồm: Toán, Ngữ văn, các môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, Pháp, Đức, Hàn, Nga, Trung, Nhật), Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân.

Tương tự năm 2021, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh dự thi để lấy kết quả xét tốt nghiệp cần làm 4 bài thi, gồm 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (chọn một trong số 7 ngoại ngữ) và bài thi tự chọn Khoa học tự nhiên hay Khoa học xã hội.

Về hình thức, trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề các môn khác dưới dạng trắc nghiệm khách quan.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 (ảnh TL).
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 (ảnh TL).

Đề tham khảo giúp học sinh nắm cấu trúc đề thi theo ma trận đã được Bộ GDĐT xây dựng theo các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Đề thi nhằm mục đích chính là xét tốt nghiệp THPT, đánh giá chất lượng dạy học ở bậc THPT nên bám sát kiến thức cơ bản trong chương trình THPT. Trong đó nhóm câu hỏi có tính phân hóa cao chiếm khoảng 10-15% tổng nội dung đề thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 dự kiến giữ ổn định như năm 2021, với 1 đợt thi chung trên toàn quốc. Kỳ thi được giao cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì tất cả các khâu nhưng đề thi vẫn do Bộ GDĐT xây dựng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khan hiếm địa điểm thi IELTS

Khan hiếm địa điểm thi IELTS

Thay vì có nhiều địa điểm thi để thí sinh thuận lợi lựa chọn, kỳ thi cấp chứng chỉ IELTS do Hội đồng Anh và Công ty TNHH Giáo dục IDP tổ chức, hiện chỉ mới được phê ...

Xem nhiều nhất