Công dân Indonesia và 145 người từng tiếp xúc đều âm tính với SARS-CoV-2

Phí Vân

Sau khi có thông tin về 1 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 là người Indonesi làm việc tại Bình Dương đến khám bệnh tại TP HCM, ngày 1/7, Viện Pasteur TP HCM đã thực hiện xét nghiệm, kết quả cho thấy ông AJI và tất cả người tiếp xúc đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

6h ngày 2/7, thông tin từ Viện Pasteur TP HCM cho biết đã nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM về 1 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 làm việc tại Bình Dương đến khám bệnh tại TP HCM.

Ngay trong ngày 1/7, Viện Pasteur TP HCM nhanh chóng hỗ trợ địa phương điều tra dịch tễ, xác minh, thông tin.

Đó là ông Aji, 31 tuổi, công dân người Indonesia. Ông AJI nhập cảnh vào VIệt Nam ngày 11/3/2020 qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lưu trú tại tầng 2, Khách sạn Âu Lạc, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát; là kỹ sư máy cho Nhà máy số 4, Công ty Kyungbang tại Khu công nghiệp Bàu Bàng, thị trấn Lai Uyên, cách Khách sạn lưu trú 20km, sáng đi tối về bằng xe đưa rước riêng hàng ngày của công ty.

Trong quá trình ở Việt Nam từ 11/3/2020 đến nay, ông AJI có sức khỏe bình thường, chủ yếu sinh sống và đi lại từ khách sạn đến nơi làm việc.

Qua điều tra các nơi, tổng cộng có 145 người đã từng tiếp xúc với ông AJI, bao gồm: nơi làm việc 132 người (đồng nghiệp, lãnh đạo công ty, lái xe, công nhân), nơi lưu trú khách sạn (7 người), tại quán ăn (2 người), phòng khám Family Medical Practice -Quận 2 (4 nhân viên đã có kết quả xét nghiệm âm tính).

Cùng ngày 1/7, Viện Pasteur TP HCM đã thực hiện xét nghiệm, kết quả cho thấy ông AJI và tất cả người tiếp xúc đều ÂM TÍNH với SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất