Công đoàn PV GAS triển khai các chương trình phòng dịch Covid-19

PV

Ngay trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng diễn biến khó lường, nhằm kêu gọi các công đoàn cơ sở tích cực phòng chống dịch bệnh, Công đoàn PV GAS được sự ủng hộ của Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã thực hiện các công tác hỗ trợ thiết thực, tích cực bảo vệ sức khỏe và động viên tinh thần nỗ lực của người lao động.

Trao tặng khẩu trang và các phương tiện sát khuẩn cho công đoàn viên

Nhằm thực hiện quan điểm “không người lao động Dầu khí nào bị bỏ lại phía sau”, Petrovietnam đã nỗ lực bảo đảm việc làm cho người lao động (NLĐ), chủ trương không cắt giảm, sa thải như nhiều công ty dầu khí trên thế giới đã làm.

Lãnh đạo Tập đoàn huy động tổng lực với sự tham gia hợp sức của toàn hệ thống chính trị, đưa ra gói hỗ trợ NLĐ (ước tính hàng chục tỷ đồng) từ các nguồn an sinh xã hội, quỹ Tương trợ Dầu khí, quỹ Công đoàn… nhằm chăm lo đời sống, nâng cao sức khỏe cho người lao động trong giai đoạn dịch bệnh

Tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh của PV GAS đều trang bị đầy đủ các phương tiện phòng chống dịch cho NLĐ
Tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh của PV GAS đều trang bị đầy đủ các phương tiện phòng chống dịch cho NLĐ.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã hoàn thành chương trình hỗ trợ công đoàn viên trong mùa dịch năm 2020 và tiếp tục triển khai chương trình tương tự năm 2021. Năm nay, Công đoàn đã trích hơn 1 tỷ đồng từ nguồn kinh phí Công đoàn để hỗ trợ các công đoàn trực thuộc mua vật tư, nhu yếu phẩm phòng, chống dịch Covid-19 cho NLĐ trong toàn ngành.

 Công đoàn Công ty Khí Cà Mau trao món quà hỗ trợ của Công đoàn DKVN
Công đoàn Công ty Khí Cà Mau trao món quà hỗ trợ của Công đoàn DKVN.

Công đoàn PV GAS đã hoàn thành trách nhiệm chuyển số tiền phân bổ cho PV GAS tới các đơn vị với những phần tiền hỗ trợ cho hơn 3.000 đoàn viên công đoàn.

Các Công đoàn cơ sở PV GAS đều đã triển khai việc mua và cấp nhu yếu phẩm phòng, chống dịch cho NLĐ, nhằm tích cực chống “giặc Covid” ngay tại cơ sở, cho từng nhân viên. Trung bình mỗi NLĐ đều được nhận 1 hộp khẩu trang và 1 chai xịt kháng khuẩn.

Công đoàn PV GAS LNG trao nhu yếu phẩm phòng, chống dịch cho từng người lao động.
Công đoàn PV GAS LNG trao nhu yếu phẩm phòng, chống dịch cho từng người lao động.

Khen thưởng các đơn vị, cá nhân tích cực phòng, chống dịch bệnh

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn PV GAS đã triển khai tăng cường phát hiện, khen thưởng đột xuất các tấm gương điển hình trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhằm động viên khích lệ các tập thể, cá nhân có sáng tạo, giải pháp hay, tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công đoàn PV GAS lưu ý các Công đoàn cơ sở trực thuộc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên người lao động nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất; đồng thời đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty/Đơn vị không bị gián đoạn.

Đối tượng được khen thưởng là tấm gương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất; có mô hình hay, cách làm tốt, mang lại hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch; có thể triển khai, ứng dụng rộng rãi để khen thưởng cấp TCT hoặc đề xuất Công đoàn DKVN, Tổng Liên đoàn khen thưởng. Đối với các tập thể, cá nhân có thành tiêu biểu xuất sắc, phạm vi ảnh hưởng lớn thì xem xét, đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Các sáng kiến trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng được coi là sáng kiến cải tiến, gắn với chương trình 75 ngàn sáng kiến của Tổng Liên đoàn đang tiếp tục triển khai đến cuối tháng 5/2021.

Triển khai công tác hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh

Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam đã hướng dẫn các tổ chức công đoàn trực thuộc triển khai hỗ trợ cán bộ công đoàn tham gia chống dịch covid-19, bao gồm hỗ trợ cho các cán bộ kiêm nhiệm công đoàn cấp trên sơ sở.

Đặc biệt, Công đoàn sẽ thực hiện hỗ trợ các đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn và các trường hợp đặc biệt khác như: Phải cách ly y tế tập trung/tại nhà và gặp khó khăn trong cuộc sống; Thuộc diện nghèo hoặc có thu nhập thấp; Bản thân hoặc người thân bị bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo…

Yêu cầu cài đặt ứng dụng phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo tăng cường biện pháp phòng chống Covid-19, PV GAS đã yêu cầu tất cả CBCNV phải cài đặt ứng dụng NCOVI (ứng dụng chính thức của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid-19) trên điện thoại di động.

Với PV GAS, các Ban QL tòa nhà, các địa điểm văn phòng làm việc, các công trình khí sẽ tiến hành kiểm tra xác thực việc khai báo qua ứng dụng này khi CBCNV vào làm việc. PV GAS cũng cung cấp hướng dẫn cài đặt/sử dụng cho CBCNV cần sự hỗ trợ.

“Khát vọng - Trí tuệ - Chuyên nghiệp - Nghĩa tình” là những giá trị cốt lõi của văn hóa dầu khí, của người dầu khí. Đặc biệt trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn hiện tại, những con người dầu khí càng thể hiện tâm huyết, trách nhiệm, nỗ lực hơn nữa, đồng hành cùng đất nước, nhân dân quyết tâm vượt qua cơn gian khó, khôi phục đời sống kinh tế - xã hội ổn định và bền vững.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Khát' mảng xanh đô thị

'Khát' mảng xanh đô thị

Chưa khi nào, vấn đề “xanh hóa” lại được chính quyền đô thị TP HCM đặc biệt quan tâm như giai đoạn hiện nay.
Lương giáo viên và hiện tượng bỏ nghề

Lương giáo viên và hiện tượng bỏ nghề

Nhiều năm qua, câu hỏi bao giờ nhà giáo sống được bằng lương không chỉ là trăn trở của người trong ngành. Lương giáo viên quá thấp, vậy cơ chế nào để thay đổi?

Tin nóng

Xem nhiều nhất