Cộng đồng người Việt tại Séc giúp đỡ gia đình có hai bé trai tử nạn

Theo TTXVN

Ngay sau vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra ngày 17/6 tại thành phố Plzen thuộc tỉnh cùng tên của Séc, cướp đi sinh mạng của hai cháu trai người Việt, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt đã có các biện pháp hỗ trợ, kịp thời động viên gia đình nạn nhân.

Các phật tử tại Plzen trong lễ cầu siêu cho cháu Việt Hùng và Việt Anh.
(Ảnh do gia đình cung cấp).

Ngày 19/6, Phòng Lãnh sự thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Séc sẽ giúp chị Vũ Thị Mai Hương, mẹ của 2 nạn nhân, thực hiện các thủ tục cần thiết theo đề nghị của gia đình. 

Hiện cảnh sát sở tại chưa cung cấp thông tin chính thức về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này. 

Trong khi đó, hoạt động quyên góp giúp đỡ gia đình chị Vũ Thị Mai Hương đã bắt đầu lan rộng trong cộng đồng người Việt tại Séc và thu được những kết quả đầu tiên. 

Ông Nguyễn Huy Anh, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại tỉnh Plzen cho biết ngay khi nghe tin 2 con trai của chị là cháu Trần Việt Hùng (12 tuổi) và cháu Vũ Việt Anh (7 tuổi) thiệt mạng do tai nạn giao thông, các anh chị em trong Chi hội Phụ nữ và Chi hội Phật tử tại Plzen đã có mặt kịp thời để giúp đỡ, an ủi, động viên. 

Tối 18/6, Chi hội Phật tử đã mời sư thầy đến nhà chị Hương để làm lễ cầu siêu cho 2 cháu. Hội Người Việt Nam tại tỉnh Plzen cũng đã vận động bà con ủng hộ tài chính cho gia đình chị Hương. 

Theo ông Nguyễn Sinh, Phó Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Hội Người Việt Nam cũng đã phát động đợt quyên góp trong toàn thể cộng đồng người Việt ở Séc để giúp chị Vũ Thị Mai Hương đưa thi thể 2 cháu Việt Hùng, Việt Anh về quê hương theo nguyện vọng của gia đình.

Ngay sau khi phát động, hội đã nhận được sự hưởng ứng từ phía cộng đồng người Việt tại các tỉnh Plzen, Karlovy Vary, Nam Séc và một số địa phương khác. 

Bên cạnh đó, chị Hương cũng nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè, những người đồng hương Hải Dương và các nhà hảo tâm. Các tài khoản Facebook người Việt tại Plzen và của nhiều người Việt ở Séc đã đăng tải lời kêu gọi giúp đỡ chị Hương và nhận được sự phản hồi tích cực.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tôn vinh áo dài

Tôn vinh áo dài

Từ châu Á đến châu Âu, hay tận vùng Bắc Mỹ xa xôi, thời gian qua, cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động tôn vinh chiếc áo dài dân tộc.
Gìn giữ bản sắc Việt

Gìn giữ bản sắc Việt

Sau thời gian dài hạn chế do dịch bệnh Covid-19, những ngày gần đây bà con trong cộng đồng người Việt tại châu Âu lại được hòa mình vào những hoạt động văn hóa sôi ...
Người Việt trẻ nhân lên sức mạnh cộng đồng

Người Việt trẻ nhân lên sức mạnh cộng đồng

Cùng với sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt trên thế giới, người Việt trẻ ngày càng tham gia hội nhập sâu hơn với cộng đồng bản địa. Nhưng cuộc sống ở phương xa ...
Nặng lòng với ‘tiếng Việt xa xứ’

Nặng lòng với ‘tiếng Việt xa xứ’

Theo TS Thụy Anh, điều quan trọng nhất khi dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài là cần khơi gợi sự hứng thú, tò mò và nhu cầu giao tiếp bằng tiếng Việt ...
Làm đẹp thêm tiếng Việt nơi xứ người

Làm đẹp thêm tiếng Việt nơi xứ người

Sau hơn 2 tuần tích cực học tập, gần 70 thầy cô đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ đã hoàn thành xuất sắc nội dung khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên ...

Tin nóng

Tôn vinh áo dài

Tôn vinh áo dài

Từ châu Á đến châu Âu, hay tận vùng Bắc Mỹ xa xôi, thời gian qua, cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động tôn vinh chiếc áo dài dân tộc.

Xem nhiều nhất