Cộng đồng người Việt tiếp tế cho nhân viên y tế Séc

PV

Trong những ngày đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các tổ chức, hội đoàn của cộng đồng người Việt vẫn duy trì các hoạt động hỗ trợ người dân Séc, cơ quan chức năng và chính quyền trong việc chống dịch.

Được biết, tại Cộng hòa Séc, ngoài các hoạt động may khẩu trang, quyên góp ủng hộ và cung cấp đồ ăn, các nhóm thiện nguyện căn cứ vào nhu cầu thực tế đã hỗ trợ, tiếp sức cho các nhân viên y tế tại một số bệnh viện, đặc biệt là những nơi đang điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm SARS-CoV-2. Do lượng bệnh nhân ngày càng tăng, cường độ làm việc cao kèm theo các trang thiết bị bảo hộ chưa đủ đáp ứng về số lượng, nên sự hỗ trợ là kịp thời rất cần thiết và ý nghĩa.

Bà Mgr. Ivana Kirchnerova - Phó Giám đốc Bệnh viện Na Homolce xúc động cho biết: “Món quà tuyệt vời của cộng đồng người Việt Nam hỗ trợ và ủng hộ các đồ vật tư y tế, đã nhanh chóng đáp ứng cho những y tá bệnh viện. Chúng tôi rất cảm động và trân trọng những gì cộng đồng Việt Nam làm cho chúng tôi”.

Từ khi trở thành cộng đồng thiểu số tại Séc, cuộc sống của bà con người Việt ngày càng ổn định hơn. Bà con kiều bào ở đây có rất nhiều hội nhóm hoạt động để tăng cường tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng cũng như ủng hộ chính quyền và người dân ở “quê hương thứ hai”.          

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nước Úc những ngày vắng vẻ

Nước Úc những ngày vắng vẻ

Những nơi luôn tấp nập như nhà ga trung tâm Flinders Station, đại lộ Swanston, Federation Square (quảng trường Liên bang)… giờ cũng trở nên vắng vẻ lạ thường.
Đối ngoại nhân dân ở Điện Biên

Đối ngoại nhân dân ở Điện Biên

Thời gian qua, hệ thống Mặt trận các cấp trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã tích cực đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân; góp phần vào kết ...

Xem nhiều nhất