Cộng đồng Việt Nam tại Italy tưng bừng đón Xuân Kỷ Hợi 2019

Tối 25/1, tại thủ đô Rome, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã tổ chức Tết cộng đồng mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 trong bầu không khí đầm ấm, thân tình và đậm nét truyền thống dân tộc.

Cộng đồng Việt Nam tại Italy tưng bừng đón Xuân Kỷ Hợi 2019

Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN.

Tới tham dự buổi lễ có đông đảo bà con Việt kiều đang sinh sống, lao động và học tập tại Italy, đại diện các cơ quan chức năng Italy, các tổ chức quốc tế có trụ sở tại Rome và đại diện sứ quán các nước ASEAN tại Italy. 

Đặc biệt, cựu Thủ tướng Italy và là Chủ tịch Hiệp hội Italy-ASEAN Enrico Letta cũng đã đến chia vui với những người bạn Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, tân Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ đã tổng kết những thành tựu nổi bật về kinh tế, chính trị, xã hội, đối ngoại của Việt Nam trong năm 2018. 

Theo Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ, năm 2018, Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Tăng trưởng kinh tế đạt mức cao nhất từ 2008 đến nay với GDP tăng trên 7% trong năm 2018; Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã được Quốc hội Việt Nam thông qua, mở ra nhiều triển vọng lớn cho phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước, cho giao thương giữa Việt Nam với các đối tác, trong đó có Italy.

Việt Nam là điểm đến của nhiều sự kiện quốc tế quan trọng, trong đó có Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN 2018) với sự tham dự của nhiều nguyên thủ các quốc gia ASEAN, lãnh đạo cấp cao của các nước đối tác và khoảng 1.000 đại diện các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp ASEAN. Bên cạnh đó, đội tuyển bóng đá Việt Nam cũng đã đoạt ngôi vô địch Đông Nam Á sau 10 năm chờ đợi.

Đánh giá về quan hệ song phương Việt Nam-Italy, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ cho biết năm 2018 là năm Việt Nam và Italy kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược với nhiều hoạt động nổi bật ở cả hai nước. Nhiều văn kiện, chương trình hợp tác mới được ký kết, gia hạn trên nhiều lĩnh vực. 

"Có lẽ chưa bao giờ hai nước lại trở nên gần gũi với nhau như thế, nhất là thông qua các hoạt động văn hóa, giao lưu nhân dân,” Đại sứ nhấn mạnh. 

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ đã cảm ơn những nỗ lực của bà con, của các Hội đoàn Việt Nam trên khắp đất nước Italy trong việc tổ chức và tham gia nhiều hoạt động quảng bá đất nước, duy trì bản sắc văn hóa Việt Nam. Đại sứ cũng mong muốn bà con người Việt Nam tại Italy tiếp tục là cầu nối hữu hiệu giữa hai đất nước Việt Nam và Italy.

Điểm đặc biệt thú vị và góp thêm vào không khí rộn ràng chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019 là chương trình văn nghệ do toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Italy biểu diễn.

Cộng đồng Việt Nam tại Italy tưng bừng đón Xuân Kỷ Hợi 2019 - 1

Các cháu thiếu nhi biểu diễn tiết mục văn nghệ Chú ếch con bằng tiếng Italy. Ảnh: TTXVN.

Chương trình văn nghệ đã được bà con Việt kiều và bạn bè quốc tế nhiệt tình hưởng ứng, đặc biệt là tiết mục “Chú ếch con” do các cháu thiếu nhi biểu diễn bằng tiếng Italy.

Dù không còn xa lạ với những buổi lễ mừng đón Xuân về hàng năm do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức, nhưng nhiều bạn bè Italy và quốc tế vẫn háo hức và trầm trồ trước sự đầm ấm, thân tình và đầy tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt Nam tại Italy được thể hiện trong không khí Tết truyền thống.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người Việt ở Nga chống dịch Covid-19

Người Việt ở Nga chống dịch Covid-19

Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nước Nga. Với mong muốn giúp bà con người Việt ở đây thêm vững tâm vượt qua đại dịch, hội nghị trực tuyến thành lập Mạng ...
Tấm lòng người Việt

Tấm lòng người Việt

Khi cộng đồng người Việt đã coi nước Cộng hoà Séc là quê hương thứ hai thì trong hoạn nạn càng thể hiện bản chất tốt đẹp của dân tộc mình không những trong cộng đồng ...

Tin nóng

Những con đường màu xanh

Những con đường màu xanh

Trà Vinh không chỉ có những con đường xanh mà còn cả những ngôi trường xanh, dòng Long Bình trong xanh và những ngôi chùa yên bình dưới tán cây, đẹp như cổ tích tự bao đời.

Xem nhiều nhất