Cộng hòa Séc mở cửa biên giới

bảo Thư

Kể từ hôm nay, ngày 14/6, những công dân từ Ba Lan, Rumani và Monaco có thể đi qua biên giới Séc mà không bị hạn chế về các quy định Covid-19.

Cộng hòa Séc mở cửa biên giới - Ảnh 1

Quyết định được Bộ Ngoại giao Séc đưa ra sau khi chính phủ nước này chuyển 3 quốc gia kể trên sang nhóm “xanh” trên bản đồ dịch bệnh. Trước đó, du khách Ba Lan, Rumani và Monaco khi qua biên giới Séc phải điền vào tờ khai, cung cấp các xét nghiệm Covid-19 hoặc giấy chứng nhận đã được chủng ngừa với ít nhất 1 liều được tiêm sau 3 tuần trước khi đến.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Séc cũng cho biết, ngoài 3 quốc gia trên, Croatia, Síp, Estonia, Iceland và Thụy Sĩ cũng được đánh dấu là quốc gia có nguy cơ thấp.Trong khi đó, nước này vẫn tiếp tục cấm du lịch đến 13 quốc gia có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao, trong đó có Ấn Độ, Brasil, Nepal, Colombia. Trong ảnh: Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân tại Ostrava, Cộng hòa Séc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo khi tự điều trị Covid-19

Cảnh báo khi tự điều trị Covid-19

Người mắc Covid-19 nên cách ly trong bao lâu và cách điều trị bệnh nhân Covid-19 có gì mới trong điều kiện hiện nay là những vấn đề nhận được nhiều quan tâm.

Xem nhiều nhất