: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:51:04 26/12/2019

Vượt 1.000 tiêu chuẩn của IATA, Bamboo Airways đạt chứng chỉ IOSA

Chứng nhận đánh giá An toàn khai thác(IOSA) của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế được đánh giá là chứng chỉ quan trọng nhất về an toàn hàng không, chỉ có gần 16% các hãng hàng không trên thế giới đạt được.

Vượt 1.000 tiêu chuẩn của IATA, Bamboo Airways đạt chứng chỉ IOSA

BBA vừa nhận máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner để trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên có “khách sạn 5 sao trên không” trong đội bay của mình.

Chiều nay, 26/12, hãng hãng không Bamboo Airways (BBA) tổ chức công bố hãng đạt Chứng nhận đánh giá An toàn khai thác (IOSA - IATA Operational Safety Audit) của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) chỉ sau chưa đầy một năm hãng triển khai bay thương mại.  

Theo dự kiến, IATA sẽ chính thức trao chứng nhận này cho BBA tại Hà Nội vào ngày 3/1/2020 tới đây.

Theo các chuyên gia, việc tuân thủ các tiêu chuẩn và yêu cầu do IATA đặt ra sẽ là điều kiện cần để BBA xúc tiến mở rộng mạng bay và hợp tác quốc tế trong thời gian tới. Sự kiện này cũng sẽ mở đường cho BBA trở thành thành viên chính thức của IATA trong thời gian không xa.

Chứng chỉ IOSA được đánh giá là chứng chỉ quan trọng nhất về an toàn hàng không (ATHK), chỉ có gần 16% các hãng hàng không trên thế giới đạt được. Theo thống kê, các hãng hàng không đạt IOSA có hồ sơ hoạt động an toàn cao hơn gấp 4 lần so những hãng khác. 

Chứng chỉ IOSA của IATA là hệ thống các tiêu chuẩn, quy định và quy trình theo chuẩn quốc tế, nhằm đánh giá năng lực hệ thống kiểm soát và quản lý hoạt động của các hãng hàng không.  Việc kiểm tra tiêu chuẩn IOSA được thực hiện 2 năm/lần, bao gồm khoảng 1.000 tiêu chuẩn hết sức khắt khe, ngặt nghèo. Quy trình đánh giá vừa qua được IATA triển khai xuyên suốt tại các bộ phận khai thác của BBA, bao gồm Trung tâm Điều hành khai thác, Trung tâm Bảo dưỡng, Đoàn bay, Ban Khai thác mặt đất, Ban Kỹ thuật và Bảo dưỡng…

“Chúng tôi chúc mừng BBA đã vượt qua cuộc kiểm định rất nghiêm ngặt, với khoảng 1.000 tiêu chuẩn quốc tế được IATA thiết kế nhằm nâng cao ATHK thế giới. Việc đạt được chứng chỉ quan trọng này thể hiện cam kết của BBA trong việc bảo đảm ATHK - yếu tố quan trọng hàng đầu của ngành”, ông Conrad Clifford, Phó Chủ tịch IATA khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhận định.  

Ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc BBA cho biết, việc đạt chứng chỉ IOSA là minh chứng thuyết phục nhất cho phương châm đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu trong hoạt động của hãng thời gian qua cũng như trong tương lai. Đây sẽ là một trong những nền tảng quan trọng và vững chắc cho tiến trình hướng tới dịch vụ 5 sao của BBA, phù hợp xu hướng hàng không mới hiện đại và văn minh trên toàn thế giới. Bắt đầu bay thương mại từ tháng 1/2019, BBA đang khai thác 34 đường bay nội địa và quốc tế. Đội bay của hãng dự kiến đạt 30 máy bay vào quý I-2020, bao gồm bốn máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Tính đến thời điểm hiện tại, BBA đã thực hiện gần 20 nghìn chuyến bay an toàn tuyệt đối, vận chuyển hơn 2 triệu lượt khách, tỷ lệ đúng giờ đạt 94%, dẫn đầu toàn ngành hàng không trong 11 tháng năm 2019.

Hãng đặt mục tiêu giữ 30% thị phần hàng không nội địa vào năm 2020, mở rộng quy mô mạng bay lên 85 đường bay đến năm 2020, trong đó có 60 đường bay nội địa và 25 đường bay quốc tế.

A.T.