Công Phượng hồi phục thần kỳ, nhen lại hy vọng dự giải châu Á

Theo Dân Trí

Sau khi dính chấn thương cổ chân trong buổi tập chiều qua (27/12), tiền đạo Công Phượng đã trở lại trong sáng nay, nhưng phải tập riêng dưới sự giám sát của bác sĩ đội tuyển U23 Việt Nam.

Trong buổi sáng nay, Công Phượng không tham gia tập luyện cùng các đồng đội do gặp chấn thương cổ chân trái vào chiều qua.Dù vậy, việc anh trở lại sân tập chỉ sau 1 đêm nghỉ ngơi là một tín hiệu rất vui.

Trong buổi tập trước đó, do nỗ lực rướn người để chuyền bóng cho đồng đội ghi bàn, Công Phượng đã bị gập cổ chân. HLV Park Hang Seo và các thành viên ban huấn luyện U23 Việt Nam có một tình huống “tái mặt” khi chứng kiến Công Phượng ôm chân nhăn nhó. Trong bóng đá, một cầu thủ dính chấn thương cổ chân sẽ rất đáng ngại, cần nhiều thời gian để hồi phục.

Tiền đạo CLB HA Gia Lai lập tức được cho ra nghỉ, các bác sĩ cũng tiến hành sơ cứu cho anh. Với cái chân tập tễnh, nhiều người đã nghĩ tới một điều gì đó rất xấu sẽ xảy ra với tiền đạo mang áo số 10.

Thế nhưng như một phép màu, Công Phượng đã trở lại tập luyện ngay trong sáng nay. Dù chỉ là tập nhẹ, tập riêng theo giáo án của bác sĩ nhưng đó cũng là một tin không thể vui hơn với HLV Park Hang Seo.

Tiền đạo xứ Nghệ sẽ phải dùng 2 cổ chân giữ cho sợi dây cao su có độ căng nhất định, sau đó di chuyển tiến, lùi, sang phải và sang trái. Sau đó, anh nâng sợi dây cao su lên quá đầu gối, rồi tiếp tục di chuyển theo 4 hướng, mỗi lần di chuyển với cự ly khoảng 15 m. Với thể trạng tốt và tốc độ phục hồi chấn thương nhanh chóng. Các bác sĩ kết luận Công Phượng sẽ trở lại tập luyện trong vài ngày tới và kịp bình phục trước thềm Vòng chung kết U23 châu Á 2018. Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc ngày 2/1.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất