Công Phượng không thể ra sân trận chung kết với Singapore?

Theo Vietnamplus

Gần như chắc chắn, tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ vắng mặt trong trận chung kết Aya Bank Cup 2016 của đội tuyển Việt Nam hôm 6/6 tới.

Công Phượng không thể ra sân trận chung kết với Singapore?

Công Phượng gần như chắc chắn sẽ tiếp tục ngồi ngoài. (Ảnh: VFF).

Chân sút của Mito Hollyhock dính chấn thương lật cổ chân từ khi còn ở Việt Nam. Anh đã không thể ra sân ở trận thắng Hong Kong và nhiều khả năng sẽ lỡ tiếp chung kết với Singapore.

Kết quả kiểm tra sâu của các bác sỹ đội tuyển cho thấy chấn thương của Phượng đã có nhiều tiến triển. Tuy nhiên, khả năng để anh bình phục hoàn toàn là rất thấp. Huấn luyện viên Hữu Thắng sẽ không mạo hiểm sử dụng Phượng để đảm bảo tiến trình bình phục của anh. Trước đó, Hữu Thắng cũng để Ngô Hoàng Thịnh và Lê Văn Thắng ở ngoài dù họ đều chỉ dính chấn thương nhẹ.

Sự vắng mặt của Công Phượng khiến tuyển Việt Nam thiếu đi một phương án tấn công rất quan trọng. Bản thân Công Phượng cũng được truyền thông bản địa và khu vực đặc biệt để ý. Rất nhiều lần trong các cuộc họp báo tại giải, truyền thông Myanmar đã hỏi thăm Công Phượng.

Công Phượng không thể ra sân trận chung kết với Singapore? - 1

Hàng thủ của tuyển Việt Nam cần cải thiện phong độ, tránh tái lặp sai lầm trước Hong Kong. (Ảnh: VFF)

Ngoài Phượng, phần còn lại của đội hình tuyển Việt Nam hoàn toàn khỏe mạnh và đã sẵn sàng cho trận đấu cuối cùng. Ở buổi tập chiều qua, huấn luyện viên Hữu Thắng đã chia đội tuyển thành hai nhóm. Nhóm đá chính với Hong Kong chỉ thả lỏng, chạy nhẹ. Nhóm dự bị phải tập nhiều hơn, chủ yếu tập trung vào các bài tập chuyền bóng và kiểm soát.

Như thường lệ, Hữu Thắng chỉ cho các cầu thủ tập hơn một giờ trước khi nghỉ. Thời tiết ở Yangon trong các buổi tập vẫn trên mốc 30 độ khiến cầu thủ Việt Nam mệt mỏi.

Trong trận đấu tới, tuyển Việt Nam sẽ thực hiện một số thay đổi. Nhiều khả năng, Hữu Thắng sẽ thử nghiệm các quân bài phòng ngự mới. Màn trình diễn chưa tốt của một số hậu vệ từng khiến Hữu Thắng phải lo lắng sau trận gặp Hong Kong.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất