Công ty TNHH PouYuen Việt Nam quyết định cho công nhân nghỉ việc luân phiên

PV

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam cho biết, tình hình đơn hàng của doanh nghiệp trong những tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023 giảm nên công ty quyết định cho công nhân nghỉ việc luân phiên.

Ngày 2/12, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP HCM (VCCI-HCM) tổ chức tọa đàm về tình hình sản xuất kinh doanh và lao động việc làm tại TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Đại diện Công ty TNHH PouYuen Việt Nam cho biết, tình hình đơn hàng của doanh nghiệp trong những tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023 giảm nên công ty quyết định cho công nhân nghỉ việc luân phiên. Tuy nhiên, theo vị này, nhiều người hiểu lầm là PouYuen Việt Nam cho 20.000 lao động nghỉ việc.

Thực tế, hình thức nghỉ việc luân phiên này là người lao động sẽ thay phiên nhau nghỉ 2 ngày thứ 6, 7 trong tuần. Trong vòng 3 tháng, mỗi lao động bị ảnh hưởng sẽ nghỉ 14 ngày. Trong 14 ngày nghỉ này, người lao động vẫn được trả lương 180.000 đồng/ngày nghỉ. Như vậy, đây là một hình thức giảm giờ làm chứ không phải là cho nghỉ việc, cắt giảm lao động. Việc giảm giờ làm như trên cũng có ảnh hưởng đến một phần thu nhập nhưng không ảnh hưởng quá lớn đến đời sống người lao động.

Theo đại diện Công ty TNHH PouYuen Việt Nam, hiện ban lãnh đạo công ty đang cố gắng duy trì đơn hàng cũ, tìm kiếm đơn hàng mới để giữ chân người lao động. Tình hình đơn hàng sang năm thì chưa thể dự đoán được nhưng đến thời điểm hiện tại, công ty vẫn chưa có kế hoạch cắt giảm lao động.

Trước đó, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam thông báo cho công nhân các xưởng thuộc khối sự nghiệp thỏa thuận sắp xếp nghỉ luân phiên do tình hình đơn đặt hàng ảnh hưởng kế hoạch sản xuất.

Trong thời gian 3 tháng (từ ngày 1/12/2022 cho đến ngày 28/2/2023), PouYuen Việt Nam sẽ cho công nhân khu xưởng C, D, Y và Hóa công 10C, 155, 172, 176, B0Y6, 10B, 153, 171, 18C, 181, B02R, B08W thuộc khối sự nghiệp PCaG luân phiên nghỉ tổng cộng 14 ngày. Các ngày nghỉ của công nhân chủ yếu bố trí vào ngày cuối tuần. Công nhân trong ngày nghỉ luân phiên theo kế hoạch được hưởng lương nghỉ việc 180.000 đồng/ngày.

Được biết, hiện công ty TNHH PouYuen Việt Nam có khoảng 50.000 công nhân làm việc, là doanh nghiệp có số lao động lớn nhất TP HCM hiện nay.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

98% lao động đã trở lại TP HCM làm việc

98% lao động đã trở lại TP HCM làm việc

Về nhu cầu tuyển dụng trong dịp đầu năm 2023, ông Nguyễn Văn Lâm cho biết thêm, khảo sát từ hơn 500 doanh nghiệp thì nhu cầu tuyển dụng là hơn 14.300 lao động.

Tin nóng

Xử lý nghiêm vi phạm kinh doanh xăng dầu

Xử lý nghiêm vi phạm kinh doanh xăng dầu

Tổ công tác của Tổng cục Quản lý thị trường do Phó Tổng cục trưởng Hoàng Ánh Dương làm Tổ trưởng đã liên tục giám sát trên 50 cửa hàng xăng dầu tại địa bàn Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An.

Xem nhiều nhất