Công ty VsetGroup 'kêu cứu' việc bị cựu nhân viên đe dọa

PV Nghĩa Hiệp

Thời gian vừa qua, Công ty cổ phần tập đoàn VsetGroup (Công ty VsetGroup) đã có tình trạng nhiều nhân viên bị lôi kéo nghỉ việc, gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Nguyên nhân ban đầu được công ty xác định là do bà L.N.Q.A, cựu nhân viên của VsetGroup gây ra.

Theo ông Trương Văn Mẫn, Tổng Giám đốc Công ty VsetGroup cho biết: “Bà L.N.Q.A,  địa chỉ quận 1, TP Hồ Chí Minh, đã từng là nhân viên của VsetGroup với chức danh Cố vấn Chủ tịch, làm việc từ ngày 11/8/2019 đến ngày 29/8/2019.

Theo Vset, với chức danh này, bà L.A đã có cơ hội tiếp cận với rất nhiều thông tin nội bộ và thông tin khách hàng tại Công ty VsetGroup. Tuy nhiên, do bà L.A không đáp ứng được các thoả thuận với Công ty VsetGroup, vi phạm nội quy Công ty nên các bên đã chấm dứt thoả thuận làm việc với nhau. Thời gian làm việc của bà L.A tại Công ty chúng tôi chưa đủ 20 ngày, hồ sơ cá nhân bà mang tên L.N.Q.A cũng không chịu nộp cho bộ phận nhân sự của Công ty VsetGroup”.

Ban Lãnh đạo Công ty VsetGroup.
Ban Lãnh đạo Công ty VsetGroup.

Cũng theo Công ty VsetGroup cho biết, giai đoạn đầu năm 2020, Công ty VsetGroup thực hiện phát hành trái phiếu, nhận thấy việc phát hành chưa đúng quy định, bà L.A đã liên hệ với phía Công ty thông qua mạng xã hội và có hành vi trục lợi.

Cụ thể, tháng 4/2021, bà L.A liên tục sử dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo để chủ động liên hệ với nhân viên Công ty VsetGroup để tung tin đồn sai sự thật, nói xấu lãnh đạo cấp cao của Công ty VsetGroup, đe doạ đưa các thông tin mà bà L.A nắm giữ liên quan đến Công ty lên mạng, báo chí… nhằm mục đích làm xấu hình ảnh của Công ty VsetGroup, hạ thấp uy tín của Công ty.

Lãnh đạo Công ty VsetGroup cho biết: “Không chỉ đưa thông tin sai sự thật trên các nền tảng mạng xã hội, bà L.A thường xuyên nhắn tin điện thoại, yêu cầu phải đưa tiền cho bà L.A, nếu không bà L.A sẽ cho “Team” của bà triển khai các hoạt động truyền thông nhằm gây tổn hại đến hình ảnh, uy tín của Công ty VsetGroup và lãnh đạo cấp cao của Công ty VsetGroup. Số tiền mà bà Lê Anh yêu cầu chúng tôi phải đưa là 3.000.000.000 đồng (Ba tỷ đồng)”. Đối chiếu nội dung tin nhắn với lãnh đạo Công ty VsetGroup, bà L.A còn nhắn “1,5 tỷ nếu Vset đang kẹt tiền, 2 tỷ nếu Vset đang ổn”. Nếu Công ty không chịu đưa tiền thì đã có sẵn các kịch bản để “bóc phốt”, làm mất uy tín của Công ty VsetGroup. Bà L.A nói rằng bà có cả “Team”, “cả đội” để sẵn sàng làm mất uy tín của Công ty, sẵn sàng đưa Công an, báo chí, cơ quan chức năng vào cuộc và công bố đại chúng tất cả vấn đề của VsetGroup.

Đối với việc tố cáo về trái phiếu của bà L.A  đối với phía Công ty VsetGroup, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản số 4064/UBCK-TT ngày 28/6/2022, thông báo về việc khắc phục hậu quả theo Quyết định số 814/QĐ-XPVPHC ngày 30/11/2021. Theo thông báo này, Công ty VsetGroup đã hoàn trả hàng trăm tỷ đồng cho các nhà đầu tư. Trước đó, Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, hoạt động chào bán trái phiếu của VsetGroup có dấu hiệu bất thường, tiềm ẩn rủi ro cho nhà đầu tư.

Để giải quyết dứt điểm vấn đề nêu trên, Công ty VsetGroup đã gửi đơn đến Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh. Thanh Tra sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đã mời bà L.A lên làm việc, nhưng đều bị bà này từ chối.

Lãnh đạo Công ty VsetGroup cho hay bên cạnh việc gửi thông tin lên Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh, đã gửi đơn lên cơ quan cảnh sát điều tra để làm rõ các hành vi kể trên của bà L.A

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất