Covid-19: Australia ghi nhận ca tử vong đầu tiên trong năm nay

Ca tử vong được ghi nhận tại New South Wales, bang đông dân nhất của Australia. Thủ hiến Gladys Berejiklian dự báo số ca mắc Covid-19 tại bang này sẽ vượt con số 100 trong ngày 12/7.

Nhân viên y tế xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại Sydney (Australia) ngày 17/6/2021. Ảnh: THX/TTXVN.  
Nhân viên y tế xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại Sydney (Australia) ngày 17/6/2021. Ảnh: THX/TTXVN.  

Ngày 11/7, Australia công bố ca tử vong đầu tiên do Covid-19 trong năm nay và 77 ca mắc mới tại bang New South Wales - là số ca mắc mới trong ngày cao nhất kể từ đầu năm đến nay.

Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian dự báo số ca mắc tại bang đông dân nhất của Australia, New South Wales, sẽ vượt 100 ca ngày 12/7. Ông cũng dự kiến số ca mắc trong và xung quanh thành phố Sydney sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Thành phố lớn nhất của Australia này hiện đang thực hiện lệnh phong tỏa trong 3 tuần. Với 33 trong số các ca mắc mới là lây nhiễm trong cộng đồng, nhà chức trách khả năng sẽ gia hạn lệnh phong tỏa hơn 5 triệu cư dân Sydney và các khu vực lân cận.

Một ngày trước đó, bang New South Wales ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới cao nhất từ đầu năm đến nay với 50 ca.

Trong khi đó tại Cuba, Bộ Y tế công cộng nước này vừa công bố một loạt biện pháp mới đối với những người dân đi du lịch trong nước. Quyết định có hiệu lực từ ngày 15/7 nhằm khống chế dịch Covid-19.

Theo đó, những người Cuba đến sân bay của các khu du lịch Varadero và Cayo Coco sẽ phải cách ly bắt buộc trong 14 ngày tại các khách sạn cách ly. Bên cạnh đó, những người Cuba đến các sân bay này cũng bị hạn chế về hành lý với mỗi hành khách được mang theo một kiện hành lý.

Bộ trên cũng thiết lập hệ thống kiểm tra sức khỏe bắt buộc đối với tất cả nhân viên du lịch, sân bay và giao thông khi đến và rời khỏi nơi làm việc, đồng thời tiến hành thường xuyên các xét nghiệm sàng lọc kháng nguyên đối với những người tiếp xúc nhiều với bệnh nhân Covid-19.

Ngày 10/7, Cuba ghi nhận thêm 6.750 ca mắc và 31 ca tử vong, theo đó nâng tổng số ca mắc và tử vong lần lượt tại đây lên 231.568 ca và 1.490 ca.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất