Cristiano Ronaldo làm nên chiến tích mang tầm vóc thế kỷ

Cristiano Ronaldo là cầu thủ đầu tiên trong thế kỷ 21 cán mốc 400 chiến thắng ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu theo thống kê của Opta.

Theo thống kê của Opta, không cầu thủ nào thắng nhiều trận hơn Cristiano Ronaldo ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu từ khi bước sang thế kỷ 21. Ảnh: Reuters.  
Theo thống kê của Opta, không cầu thủ nào thắng nhiều trận hơn Cristiano Ronaldo ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu từ khi bước sang thế kỷ 21. Ảnh: Reuters.  

Theo thống kê của Opta, Cristiano Ronaldo là cầu thủ đầu tiên trong thế kỷ 21 cán mốc 400 trận thắng ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu, sau khi lập cú đúp trên chấm phạt đền giúp Juventus hạ Genoa 3-1.

Cristiano Ronaldo chạm mốc 400 trận thắng sau 559 lần ra sân cho MU, Real Madrid và Juventus. Siêu sao người Bồ Đào Nha đã ghi 457 bàn tại Premier League, La Liga và Serie A.

Kể từ năm 2000, không cầu thủ nào thắng nhiều trận hơn Cristiano Ronaldo ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Xếp thứ hai là Lionel Messi (365 trận thắng) và Gianluigi Buffon (350 trận thắng).

Đáng chú ý, chiến thắng 3-1 trước Genoa cũng là trận đấu thứ 100 của Cristiano Ronaldo trong màu áo Juventus. Cú đúp trên chấm phạt đền giúp CR7 có 77 pha lập công cho Bà đầm già.

“Còn gì tuyệt hơn để kỷ niệm trận đấu thứ 100 cho Juventus bằng việc ghi cú đúp bàn thắng? Tôi rất tự hào khi chạm tới cột mốc đang nhớ này cùng đội bóng, nhưng đừng quên tôi vẫn còn mục tiêu ghi 100 bàn cho Juventus”, Cristiano Ronaldo chia sẻ trên trang cá nhân sau trận thắng Genoa.

Trong lịch sử Juventus, chỉ có hai huyền thoại Omar Sivori (84 bàn) và Felice Borel (80 bàn) là có nhiều pha lập công hơn Cristiano Ronaldo trên hành trình cán mốc 100 lần ra sân cho đội bóng thành Turin.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

V.League 2021: Hoàng Anh Gia Lai giờ đã khác

V.League 2021: Hoàng Anh Gia Lai giờ đã khác

Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) với chiến thắng quan trọng 1-0 trước Hà Nội FC đã có lời khẳng định mạnh mẽ nhất về năng lực và tham vọng cũng như cơ sở để trở thành nhà vô ...

Xem nhiều nhất