Cristiano Ronaldo lập kỳ tích chưa từng có trong lịch sử bóng đá

Ronaldo đã lập nên kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” khi trở thành cầu thủ đầu tiên cán mốc 25 bàn thắng trong một mùa giải tại 3 giải đấu hàng đầu châu Âu là Premier League, La Liga và Serie A.

Ronaldo thiết lập nên kỷ lục mới. (Nguồn: Getty Images).
Ronaldo thiết lập nên kỷ lục mới. (Nguồn: Getty Images).

Cristiano Ronaldo một lần nữa khiến thế giới bóng đá phải ngả mũ khi thiết lập nên kỳ tích chưa từng có trong lịch sử.

Trong trận thắng 4-1 của Juventus trước Torino, Ronaldo tiếp tục tỏa sáng với siêu phẩm đá phạt thành bàn, qua đó nâng tổng số bàn thắng của anh ở Serie A mùa này lên con số 25.

Thành tích này giúp chân sút người Bồ Đào Nha trở thành cầu thủ đầu tiên đạt cột mốc này tại Serie A kể từ khi huyền thoại Omar Sivori làm được điều tương tự ở mùa 1960-61.

Không chỉ có vậy, Ronaldo còn lập nên kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” khi trở thành cầu thủ đầu tiên cán mốc 25 bàn thắng trong một mùa giải tại 3 giải đấu hàng đầu châu Âu là Premier League, La Liga và Serie A.

Ronaldo cán mốc 25 bàn trong màu áo Juventus, Real Madrid và Manchester United.
Ronaldo cán mốc 25 bàn trong màu áo Juventus, Real Madrid và Manchester United.

Trước đó, trong sự nghiệp của mình, CR7 từng ghi được 31 bàn tại Premier League 2007-08 khi thi đấu cho Manchester United, và có đến 9 mùa giải làm được điều này trong màu áo Real Madrid ở La Liga.

Hiện tại, Ronaldo đang còn kém Robert Lewandowski 9 bàn trong cuộc đua danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu. Tuy nhiên, anh còn 8 vòng đấu nữa để nâng cao thành tích của mình.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất