CSGT giúp bé gái về với gia đình tại Thanh Hoá

Chiến sĩ Đội CSGT số 14 trên đường tuần tra kịp thời phát hiện giúp đỡ bé gái 13 tuổi ra Hà Nội đói lả, mệt về với gia đình tại tỉnh Thanh Hoá.

CSGT giúp bé gái về với gia đình tại Thanh Hoá

Bé gái bị đói lả, mệt được CSGT đưa về với gia đình tại Thanh Hoá.

Ngày 22/11, Chỉ huy Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, đơn vị vừa giúp đỡ một bé gái Nguyễn Thị Phương (13 tuổi, ở thông Minh Thọ, xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá) đói, mệt về đoàn tụ với gia đình.

Theo đó, khoảng 9h30 ngày 22/11, tổ công tác của Đội CSGT số 14 do Đại úy Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng đang tuần tra, kiểm soát trên tuyến Pháp Vân - Ngọc Hồ - Quốc lộ 1A - Trường Chinh - Nguyễn Xiển - Nguyễn Hữu Thọ - Giải Phóng - Kim Đồng - Tân Mai - Trương Định, khi đến trước cổng bến xe Nước Ngầm phát hiện một bé gái nằm co ro trên vỉa hè, bên cạnh là chiếc túi. Tổ công tác đã tiếp cận tìm hiểu hoàn cảnh của cháu bé. Tại đây cháu cho biết là Nguyễn Thị Phương, 13 tuổi, ở Hậu Lộc, Thanh Hóa. Phương cho biết do ở quê nghèo, mới nghỉ học (lớp 7) để ra Hà Nội xin việc. Do không quen biết ai và không xin được việc nên tìm đường ra bến xe về quê. Tuy nhiên, do không có tiền ăn, tiền mua vé và bị mệt, đói đã nằm ra vỉa hè trước cổng bến xe Nước Ngầm.

Tổ công tác đã đưa cháu Phương về trụ sở Công an phường Hoàng Liệt, Thanh Trì chăm sóc, cho ăn uống và đã liên hệ được với mẹ của Phương. Đồng thời ngay trong sáng cùng ngày, tổ công tác đã liên hệ với nhà xe đưa cháu Phương về quê.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nữ sinh viên 18 lần hiến máu nhân đạo

Nữ sinh viên 18 lần hiến máu nhân đạo

Hồng Bích cho biết, những lần tham gia "hành trình Đỏ" xuyên tỉnh An Giang vào cuối tháng 7 vừa qua đã giúp cho em hiểu rõ hơn về giá trị của những giọt máu hồng.
Những người gieo chữ lúc chạng vạng

Những người gieo chữ lúc chạng vạng

Ở TP HCM, cứ khoảng 18h30 phút trong lúc người người tất tả trở về nhà sau một ngày học tập và làm việc thì những lớp học đặc biệt tại trường tiểu học Bông Sao, Quận ...
Tủ sách Ánh Sáng ở làng Bốc Rẫy

Tủ sách Ánh Sáng ở làng Bốc Rẫy

Hơn một năm qua, người dân nơi đây cảm kích, vui mừng và hứng thú đến đọc sách ở Tủ sách mang tên Ánh Sáng do chị Võ Thị Mỹ Diệu tự nguyện lập ra phục vụ buôn làng ...

Xem nhiều nhất