CSGT Hà Nội đuổi theo xe buýt tìm người đánh rơi 40 triệu đồng

Theo Dân Trí

Phát hiện một chiếc túi có nhiều tài sản và số tiền lớn rơi gần bến xe buýt, phán đoán do hành khách đi xe buýt đánh rơi, hai chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã đuổi theo xe buýt, đón đầu ở điểm dừng tiếp theo để thông báo, tìm hành khách đánh rơi.


Bà Hạnh vui mừng khi nhận lại số tài sản lớn đánh rơi.

Ngày 10/10, Đội Cảnh sát giao thông số 5 (Phòng PC67 - Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa bàn giao chiếc túi có nhiều tài sản và số tiền lớn cho bà Nguyễn Thị Minh Hạnh (52 tuổi, ở khu tập thể Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội).

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 9/10, trong quá trình tuần tra trên đường Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Sơn - Ngọc Lâm, tổ công tác Đội CSGT số 5 gồm Trung uý Bùi Hoàng Long và Trung úy Đinh Trọng Duy phát hiện anh Nguyễn Anh Tú (cùng công tác tại Đội CSGT số 5) có biểu hiện sốt cao, người mệt mỏi nên đã xin ý kiến đơn vị đưa đồng đội đi cấp cứu.

Sau khi vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, anh Tú được xác định bị sốt xuất huyết. Tổ công tác đã làm thủ tục nhập viện cho anh Tú.

Khi quay trở về làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện tai bến xe buýt gần bệnh viện có 1 chiếc túi màu đen bị rơi. Kiểm tra trong túi, hai chiến sĩ phát hiện có giấy tờ tuỳ thân, sổ khám bệnh mang tên Nguyễn Thị Minh Hạnh (52 tuổi, ở Khu tập thể Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) cùng chiếc điện thoại di động và số tiền khoảng 40 triệu đồng.

Đoán của hành khách đi xe buýt bỏ quên, hai chiến sĩ đã chủ động bám theo xe buýt gần nhất vừa xuất bến, đón đầu ở điểm lên xuống tiếp theo, lên xe thông báo tìm người đánh rơi. Tuy nhiên, không có hành khách Nguyễn Thị Minh Hạnh đi trên xe.

Phán đoán bà Hạnh còn trong Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và đang đi tìm đồ thất lạc, tổ công tác cũng quay lại bệnh viện tìm kiếm nhưng cũng không thấy.

Sau khi báo cáo Ban chỉ huy đơn vị, tổ công tác đã liên hệ với Công an phường Kim Liên (Đống Đa) và tổ dân phố nơi ghi trên Chứng minh nhân dân của bà Hạnh, đề nghị hỗ trợ. Đến tối cùng ngày, tổ công tác đã nhận được điện thoại của chủ nhân số tài sản trên.

Nhận lại tài sản bị thất lạc từ các chiến sĩ CSGT, bà Hạnh xúc động cho biết, cả buổi chiều bà không về nhà mà cứ đi loanh quanh những khu vực nghi ngờ bị đánh rơi chiếc túi để hỏi thăm. Trong lúc không còn hi vọng tìm được tài sản, về đến nhà, bà nhận được thông báo về việc hai chiến sĩ CSGT cũng đang tìm kiếm mình để trao trả tài sản bị đánh rơi.

Ngay trong tối 9/10, bà Hạnh đã được con trai chở sang Đội CSGT số 5 làm thủ tục nhận lại tài sản.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Hoà thượng Thích Tuệ Tâm hành thiện cứu người

Hoà thượng Thích Tuệ Tâm hành thiện cứu người

Gần 40 năm hành thiện chữa bệnh cứu người, Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa do Hoà thượng Thích Tuệ Tâm làm Giám đốc điều hành, đồng thời trực tiếp khám, chữa bệnh đã trở thành địa chỉ tin cậy cho nhiều bệnh nhân ở khắp nơi trong cả nước, đặc biệt là những người nghèo.

Xem nhiều nhất