CSGT Hà Nội ra quân xử lý xe máy che biển kiểm soát

Theo CAND

Sáng 6/3, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Hà Nội đã ra quân xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện che biển kiểm soát.

CSGT Hà Nội ra quân xử lý xe máy che biển kiểm soát

Một trường hợp vi phạm bị xử lý.

Theo quan sát, các trường hợp vi phạm khá đa dạng, từ thanh thiếu niên cho đến lái xe ôm công nghệ cao. Nguyên nhân do các lái xe đa phần không hiểu hết về pháp luật nên dán đề can cho đẹp. 

Một số trường hợp là lái xe ôm khai báo, mục đích che biển để tránh việc thanh kiểm tra của các hãng xe ôm công nghệ. Vì để thêm thu nhập các lái xe ôm vẫn đăng ký và chạy nhiều loại dịch vụ một lúc.

Trong sáng ngày 6/3, các tổ công tác Đội CSGT số 1 đã xử lý gần 10 trường hợp vi phạm, tạm giữ 1 phương tiện. Từ đầu năm 2020 đến nay đơn vị đã kiểm tra và xử lý tổng số 71 trường hợp xe vi phạm che chắn biển kiểm soát. 

Trong đó,  61 trường hợp bị che, 6 trường hợp biển kiểm soát bị cong, 1 trường hợp thay đổi màu sắc nền biển kiểm soát. Riêng xe máy điện xử lý 3 trường hợp biển kiểm soát bị che.

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1 cho biết, bất kỳ vì lý do gì việc che và thay đổi biển kiểm soát vừa vi phạm pháp luật, vừa là kẻ hở cho tội phạm cướp giật lợi dụng nên cần xử lý nghiêm. 

CSGT Hà Nội ra quân xử lý xe máy che biển kiểm soát - 1

Tài xế xe ôm che biển số xe.

CSGT Hà Nội ra quân xử lý xe máy che biển kiểm soát - 2

Ngoài việc xử phạt theo luật định, Đội CSGT số 1 cũng tuyên truyền và khuyến cáo người dân phải đảm bảo về điều kiện về phương tiện khi đưa tham gia giao thông, đặc biệt là về biển kiểm soát.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất