CSGT mở đường, vượt dòng xe ùn tắc đưa cháu bé đi cấp cứu

Theo Dantri

Đang làm nhiệm vụ tại giao lộ giáp giữa quận Tân Phú và quận Tân Bình, 2 CSGT nghe tiếng kêu cứu của người phụ nữ ôm đứa con nhỏ trong tình trạng tím tái nên đã nhanh chóng tiếp cận, tìm cách nhanh nhất đưa bé đến bệnh viện cấp cứu.

CSGT mở đường, vượt dòng xe ùn tắc đưa cháu bé đi cấp cứu

Hai CSGT Đội Tân Sơn Nhất đã tìm mọi cách nhanh nhất để đưa cháu bé 14 tháng tuổi đang trong tình trạng nguy kịch đến bệnh viện cấp cứu.

Hình ảnh nói trên đã được người đi đường dùng điện thoại ghi lại, sau đó đưa lên mạng xã hội, thu hút được sự chú ý, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Trưa nay 26/6, lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TPHCM) xác nhận, 2 chiến sĩ CSGT dùng xe công vụ, mở đường, ôm cháu bé 14 tháng tuổi đi bệnh viện cấp cứu là Thượng úy Vũ Đình Nam và Trung úy Đoàn Tấn Phú, thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất.

CSGT mở đường, vượt dòng xe ùn tắc đưa cháu bé đi cấp cứu - 1

CSGT điều khiển tìm cách nhanh nhất để đến bệnh viện giữa dòng xe cộ động đúc; trong khi người đồng đội vỗ về, cho bé uống nước. Hình ảnh đã gây xúc động mạnh đối với người dân chứng kiến.

Theo PC67, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h30 sáng hôm qua 25/6. Trong lúc đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại chốt Trường Chinh - Tây Thạnh (giáp giữa 2 quận Tân Phú và Tân Bình), Thượng úy Nam và Trung úy Phú nghe tiếng kêu “cứu con em” của một người phụ nữ.

Quan sát thấy người phụ nữ đang điều khiển xe máy chở một cháu bé khoảng 14 tháng với khuôn mặt tái xanh, ngay lập tức 2 chiến sĩ CSGT nói trên đã hướng dẫn người mẹ đến Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức trên đường Núi Thành, đồng thời lên xe môtô đặc chủng mở đường giúp chị đi đến bệnh viện trong thời gian nhanh nhất.

“Khi đến đường Phạm Văn Bạch thì lưu lượng xe mỗi lúc một đông. Lúc này nhìn thấy cháu bé đã ngất xỉu trong khi tình hình giao thông tại khu vực đang phức tạp, người mẹ này lại không biết đường đi, trong trạng thái tinh thần hoảng loạn nên chúng tôi đã thuyết phục người mẹ đưa cháu bé lên xe môtô đặc chủng để chở cháu tới bệnh viện”, Thượng úy Nam kể lại.

CSGT mở đường, vượt dòng xe ùn tắc đưa cháu bé đi cấp cứu - 2

Trung úy Đoàn Tấn Phú và Thượng úy Vũ Đình Nam cũng đã từng tham gia bắt cướp trên đường Hoàng Văn Thụ.

Trong lúc anh Vũ Đình Nam tập trung điều khiển phương tiện chở người đồng đội của mình và cháu bé thì phía sau, CSGT còn lại cẩn thận ôm cháu bé vào lòng, vỗ về và cho bé uống nước. Nhờ sự nhiệt tình, nhanh trí của các chiến sĩ cảnh sát, cháu bé đã được đưa vào phòng cấp cứu tại Bệnh viện Mỹ Đức (đường Núi Thành, Phường 13, Quận Tân Bình) kịp thời và đến nay bé đã qua cơn nguy kịch.

Theo lãnh đạo PC67, trong năm 2016, 2 CSGT nói trên cũng đã từng tham gia bắt cướp trên đường Hoàng Văn Thụ. Trong quá trình công tác, các chiến sĩ luôn phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mình, thể hiện tinh thần xung kích của người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, xứng đáng là những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giúp người nghèo vượt qua khó khăn

Giúp người nghèo vượt qua khó khăn

Hưởng ứng phong trào giúp đỡ người nghèo, thời gian qua tại TPHCM đã xuất hiện nhiều mô hình, nhiều cách làm hay giúp người nghèo vượt qua khó khăn.

Xem nhiều nhất