CSGT nhờ tài xế công nghệ đuổi theo xe ô tô bỏ trốn sau vi phạm

Chiếc xe ô tô 5 chỗ không chấp hành hiệu lệnh và bỏ chạy. Đồng chí CSGT ngay lập tức nhờ sự hỗ trợ của một tài xế xe ôm công nghệ để đuổi theo.

 

Clip được camera hành trình ô tô phía sau ghi lại ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Theo hình ảnh cho thấy, đồng chí CSGT đã yêu cầu tài xế xe 5 chỗ tấp vào lề đường. Tuy nhiên, tài xế xe này tỏ ý không hợp tác và bỏ chạy để tránh lực lượng chức năng.

Chuyện hiếm thấy xảy ra sau đó khi anh CSGT nhờ nam thanh niên mặc áo giống của một hãng xe ôm công nghệ chở mình đuổi theo ô tô. Điểm đáng chú ý là trước đó tài xế này đang chở một nữ sinh. Cô gái đã nhường chỗ và mũ bảo hiểm cho anh CSGT thi hành nhiệm vụ. Chưa rõ tài xế xe ôm có chở CSGT đuổi kịp ô tô hay không?

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, thì người điều khiển phương tiện vi phạm nếu không dừng xe khi có yêu cầu của CSGT thì sẽ bị phạt tiền và áp dụng hình phạt phạt bổ sung cụ thể như sau:

- Đối với người điều khiển ô tô và các loại xe tương tự ô tô nếu không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông bị phạt từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng. Ngoài ra, người điều khiển ô tô vi phạm hành vi kể trên còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ một tháng đến ba tháng, nếu gây tai nạn bị tước quyền sử dụng bằng lái xe 2 tháng đến 4 tháng. (Điểm b Khoản 5 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP)

- Đối với người điều khiển mô tô, xe máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe máy không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng (theo quy định tại Điểm g Khoản 4 Điều 6). Ngoài ra, bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 1 đến 3 tháng, nếu gây tai nạn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Minh Lý

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất