Cụ bà nghi đổ thuốc diệt cỏ hại gia đình hàng xóm vì bị vu oan trộm tiền

Theo Dantri

Bị con dâu nhà hàng xóm vu oan trộm tiền, bà Thanh được cho là đã mua thuốc diệt cỏ về đổ xuống giếng để hãm hại gia đình hàng xóm.

Cụ bà nghi đổ thuốc diệt cỏ hại gia đình hàng xóm vì bị vu oan trộm tiền

Bà Thanh thời điểm làm việc với cơ quan công an xã Nam Xuân.

Ngày 27/8, Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Thanh (68 tuổi, trú xóm 7, xã Nam Xuân, Nam Đàn) về tội vố ý gây tổn hại cho sức khỏe của người khác. Bà Thanh được công an cho tại ngoại.

Cơ quan công an thông tin, trước đó ngày 14/5, nhân lúc vắng người, bà Thanh đã mang 1 chai thuốc diệt cỏ sang đổ xuống giếng của gia đình chị Nguyễn Thị Vân (29 tuổi, hàng xóm bà Thanh).

Sáng 15/5, bà Thanh tiếp tục mang một chai thuốc diệt cỏ ý định đổ vào chai dầu gội đầu của chị Vân. Tuy nhiên do cửa khóa nên bà Thanh không thể thực hiện.

Thời điểm này, chị Vân đi về phát hiện bà Thanh đi từ trong nhà ra nên đã nghi ngờ có chuyện không hay. Khi mở camera an ninh kiểm tra, chị Vân mới biết bà Thanh đã mang chai thuốc trừ sâu sang để hãm hại gia đình nên lập tức báo lên chính quyền địa phương và cơ quan công an.

Làm việc với chính quyền địa phương, bà Thanh đã chối cãi và khẳng định không hãm hại gia đình chị Vân. Bà Thanh khai vào nhà chị Vân chỉ để tìm gà lạc và mang chai nước là cho người nhà đi làm đồng uống.

Ngày 17/5, Công an xã Nam Xuân đến tận hiện trường làm việc. Lúc này, bà Thanh mới thừa nhận việc mình đổ thuốc diệt cỏ với ý định hãm hại hàng xóm.

Cụ bà nghi đổ thuốc diệt cỏ hại gia đình hàng xóm vì bị vu oan trộm tiền - 1

Giếng gia đình chị Vân bị bà Thanh đổ 1 chai thuốc diệt cỏ xuống nên không thể sử dụng.

Công an xã Nam Xuân đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Nam Đàn.

Làm việc với cơ quan công an, bà Thanh khai nhận do bị chị Vân vu oan mình trộm tiền nên ấm ức trả thù bằng cách đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng và vào chai dầu gội đầu để chị Vân gội đầu cho rụng tóc và mặt xấu.

Công an sau đó đã lấy mẫu nước trong giếng của gia đình chị Vân đi giám định. Kết quả cho thấy, chất độc trong nước chưa đủ để gây chết người.

Cụ bà nghi đổ thuốc diệt cỏ hại gia đình hàng xóm vì bị vu oan trộm tiền - 2

Mẫu nước trong giếng của gia đình chị Vân được công an lấy đưa đi giám định.

Gia đình chị Vân gồm bố mẹ chồng, chị Vân và 2 con nhỏ sau đó cũng chủ động đã đi khám tại bệnh viện. May mắn, các bác sỹ xác định cả 5 người âm tính với chất độc.

Chị Nguyễn Thị Vân cho biết, hiện gia đình đã nhận được thông báo kết quả giải quyết nguồn tin tội phạm từ Công an huyện Nam Đàn. Tuy nhiên, gia đình chị Vân chưa đồng ý với tội danh mà cơ quan công an đã khởi tố đối với bà Nguyễn Thị Thanh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất