Cụ bà sống hơn 100 tuổi nhờ ăn 3 quả trứng mỗi ngày

B.L.

Cụ Emma Morano (Italy) lập kỷ lục là người phụ nữ thọ nhất châu Âu với tuổi đời 116. Cụ tiết lộ rằng, bí mật sống lâu của mình là ăn 3 quả trứng mỗi sáng và đến nay đã tiêu thụ hơn 100.000 quả. 

Cụ Morano cho biết, nguyên nhân dẫn đến thói quen của cụ là do chứng thiếu máu nên từ năm 20 tuổi cụ đã được một bác sĩ khuyên ăn hai quả trứng sống và một quả trứng chín vào mỗi buổi sáng. Cụ tiếp tục duy trì thói quen đó cho đến nay. Cụ bà 116 tuổi này cũng cho biết thêm rằng, ý chí là điều không thể thiếu nếu muốn tuổi thọ kéo dài: “Với sức mạnh ý chí, người ta có thể làm tất cả”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thông tin sai lệch về truyền máu hậu Covid-19

Thông tin sai lệch về truyền máu hậu Covid-19

Hậu Covid vẫn có những vấn đề của nó, mà nổi lên hơn cả những tin đồn thất thiệt rằng truyền máu sẽ gây nhiều hệ lụy. Từ đó dẫn đến phong trào "máu tinh khiết".
Điều gì đang diễn ra ở Argentina?

Điều gì đang diễn ra ở Argentina?

Trong lúc người Argentina vỡ òa vì vô địch World Cup, thì cũng là lúc thông tin kinh tế đã đưa họ trở về thực tại. Theo dữ liệu chính thức được công bố hôm 6/1, nền ...
IMF bớt bi quan về kinh tế thế giới

IMF bớt bi quan về kinh tế thế giới

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã nâng dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu lên 2,9% trong năm 2023, cao hơn 0,2 điểm % so với dự báo công bố hồi tháng 10/2022.
Nước Anh sau 3 năm chia tay EU

Nước Anh sau 3 năm chia tay EU

Nước Anh chính thức bước vào năm thứ 3 ra khỏi Liên minh châu Âu (EU) sau 47 năm gắn bó. Cuộc “chia tay” này khiến người Anh được gì, mất gì?

Tin nóng

Xem nhiều nhất