Cử tạ được kỳ vọng mang về huy chương cho Đoàn thể thao Việt Nam

Trong ngày 25/7, sự chú ý được dành cho vận động viên Thạch Kim Tuấn khi anh được đánh giá có cơ hội tranh chấp huy chương đồng ở bộ môn cử tạ.

Vận động viên cử tạ Thạch Kim Tuấn tại SEA Games 29 ở Malaysia, tháng 8/2017. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN.  
Vận động viên cử tạ Thạch Kim Tuấn tại SEA Games 29 ở Malaysia, tháng 8/2017. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN.  

Ngày 25/7, các vận động viên của Việt Nam sẽ tiếp tục tranh tài tại năm nội dung thi đấu của Olympic Tokyo 2020, trong đó nội dung cử tạ được kỳ vọng sẽ mang về huy chương cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Trong buổi sáng, bắt đầu khởi tranh từ 8h20 giờ Việt nam, cặp vận động viên Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo sẽ thi đấu tranh tấm vé vớt vào bán kết nội dung rowing đôi nữ hạng nhẹ, sau khi đạt thành tích 7 phút 36 giây 21, cán đích ở vị trí thứ 4 ở heat 2 trong ngày 24/7.

Trong khung giờ từ 9h00 theo giờ Việt Nam, vận động viên Nguyễn Thị Tâm sẽ thi đấu nội dung quyền anh, vòng 1/16, hạng 51kg nữ và vận động viên Nguyễn Thị Thanh Thủy sẽ thi đấu nội dung Judo, vòng 1/16, hạng 52kg.

Ở nội dung cử tạ, lực sỹ Thạch Kim Tuấn sẽ thi đấu ở nhóm A, hạng 61kg, bắt đầu từ 9h50.

Trong buổi chiều tối, vận động viên cầu lông Nguyễn Tiến Minh sẽ đối đầu với vận động viên người Đan Mạch Anders Antonsen tại bảng L nội dung đơn nam.

Trong ngày 25/7, sự chú ý được dành cho vận động viên Thạch Kim Tuấn khi anh được đánh giá có cơ hội tranh chấp huy chương đồng. Vận động viên Thạch Kim Tuấn đã đạt thành tích khá ấn tượng với mức tổng cử 304 kg tại SEA Games 30 năm 2019, tổng cử 293 kg tại World Cup cử tạ năm 2020.

Mặc dù vậy, để có thể mang vinh quang về cho tổ quốc trong kỳ Olympic lần này, vận động viên Thạch Kim Tuấn sẽ phải rất nỗ lực để vượt qua các đối thủ mạnh khác như vận động viên nước chủ nhà Nhật Bản Itokazu Yoichi, từng đạt tổng cử 298 kg, vận động viên Mishvelidze Shota của Georgia, từng đạt thành tích 293 kg.

Ở nội dung thi đấu này, ứng viên giành huy chương vàng là vận động viên Trung Quốc Li Fabin, nhà vô địch thế giới năm 2019 với mức tổng cử từng đạt 318 kg. Ứng viên giành huy chương bạc là vận động viên Indonesia Iranwan Eko Yuli, từng giành huy chương vàng thế giới năm 2018 với tổng cử 317 kg.

Bộ môn cử tạ Việt Nam đến Tokyo với hai vận động viên là Thạch Kim Tuấn và Hoàng Thị Duyên, và cả hai đều được kỳ vong sẽ mang về huy chương cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Vận động viên Hoàng Thị Duyên có mức tổng cử 223 kg, xếp hạng 7 ở nội dung 59 kg trên bảng xếp hạng thế giới. Tại kỳ Olympic lần này, vận động viên Hoàng Thị Duyên đang sở hữu thành tích tốt thứ 3 trong tổng số 14 vận động viên có mặt tại Tokyo.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lewandowski lần thứ hai giành giải The Best

Lewandowski lần thứ hai giành giải The Best

Vượt qua Lionel Messi, Robert Lewandowski đã được bầu chọn là cầu thủ nam xuất sắc nhất thế giới năm 2021 của FIFA. Đây là lần thứ hai liên tiếp tiền đạo người Ba ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất