Cử tri phường Quán Thánh đặt niềm tin vào những người được giới thiệu ứng cử ĐBQH

Tiến Đạt

Tối 23/3, tại tổ dân phố số 6 phường Quán Thánh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quán Thánh đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV.

Các đại biểu trao đổi bên lề Hội nghị. Ảnh: Quang Vinh.
Các đại biểu trao đổi bên lề Hội nghị. Ảnh: Quang Vinh.

Tại Hội nghị, cử tri đã được nghe sơ yếu lý lịch trích ngang của người ứng cử ĐBQH khóa XV trên địa bàn: Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Nội chính Trung ương; ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; ông Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án TAND tối cao; ông Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; bà Nguyễn Vân Chi, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ tại Hội nghị. Ảnh: Quang Vinh.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ tại Hội nghị. Ảnh: Quang Vinh.
Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn gặp gỡ cử tri tại Hội nghị. Ảnh: Quang Vinh.
Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn gặp gỡ cử tri tại Hội nghị. Ảnh: Quang Vinh.

Sau khi nghe sơ yếu lý lý lịch trích ngang của người ứng cử ĐBQH khóa XV trên địa bàn, cử tri tham dự Hội nghị đã bày tỏ ý kiến và những kỳ vọng của mình đối với ĐBQH khóa XV.

Cử tri Phạm Thị Hồng Sim phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Quang Vinh.
Cử tri Phạm Thị Hồng Sim phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Quang Vinh.

Bà Phạm Thị Hồng Sim, cử tri Tổ dân phố số 6 biểu thị sự nhất trí đối với người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV trên địa bàn; đồng thời bày tỏ, đây là những lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, lối sống tốt và có đủ năng lực, trí tuệ, tầm nhìn chiến lược để thực hiện nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và Quốc hội giao phó.

"Mỗi đồng chí đều là những người có khả năng tiếp thu và truyền tải ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân đến các cơ quan Nhà nước. Nếu tiếp tục ứng cử và được bầu làm ĐBQH khóa XV, những người trong danh sách ứng cử sẽ là những đại biểu có nhiều kinh nghiệm, cùng Quốc hội nghiên cứu, hoạch định ra các chủ trương, chính sách, pháp luật để Đảng, Nhà nước lãnh đạo đất nước phát triển hùng cường, nhân dân ấm no hạnh phúc, thực hiện được mục tiêu của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng", bà Phạm Thị Hồng Sim kỳ vọng.

Cử tri Nguyễn Văn Sơn nêu ý kiến tại Hội nghị. Ảnh: Quang Vinh.
Cử tri Nguyễn Văn Sơn nêu ý kiến tại Hội nghị. Ảnh: Quang Vinh.

Đồng quan điểm, cử tri Nguyễn Văn Sơn mong muốn những người trong danh sách được giới thiệu ứng cử sẽ xứng đáng là những người đại diện cho nhân dân, là cầu nối giữa nhân dân với chính quyền. Bởi, chất lượng và hiệu quả của ĐBQH cũng phụ thuộc vào tâm huyết của từng đại biểu. Đại biểu càng tâm huyết thì chất lượng càng được nâng lên.

"Những người được giới thiệu ứng cử vào ĐBQH khóa XV cũng là những người có trình độ, bản lĩnh, kỹ năng, từ đó sẽ có nhiều đề xuất, ý kiến giúp cho Quốc hội đưa ra được những quyết sách sáng suốt, phù hợp với điều kiện thực tế, hợp lòng dân", cử tri Nguyễn Văn Sơn nói.

Cử tri Lưu Xuân Khánh cũng đánh giá đây là những người trưởng thành từ cơ sở, có kiến thức thực tiễn, là những người luôn mẫu mực, vì nhân dân phục vụ và là những tấm gương sáng, tiêu biểu để xây dựng bộ máy Nhà nước ngày càng vững mạnh.

"Với trí tuệ, bản lĩnh của những người được giới thiệu, nếu trúng cử, kính mong mỗi đại biểu không chỉ truyền tải ý kiến, kiến nghị của cử tri tới Quốc hội mà còn phải có những việc làm thiết thực góp phần vào xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh", ông Lưu Xuân Khánh bày tỏ.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Quang Vinh.
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Quang Vinh.

Thay mặt những người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng bày tỏ niềm xúc động trước những tình cảm mà cử tri tổ dân phố số 6 phường Quán Thánh, quận Ba Đình dành cho người ứng cử đồng thời nhấn mạnh, đây vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn bởi sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri cả nước đối với ĐBQH nói chung và những ĐBQH là Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư.

Đánh giá cao UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử ĐBQH khóa XV chu đáo, bài bản, ấm cúng, Thường trực Ban Bí thư khẳng định, những ý kiến chân thành, thiết thực của cử tri tại Hội nghị thể hiện sự trăn trở đối với sự phát triển của đất nước và chính là lời động viên, khích lệ người được giới thiệu ứng cử gắn bó nhiều hơn với nơi cư trú.

"Dù được ứng cử ở địa phương nào của đất nước, những tình cảm của cử tri trên địa bàn chính là động lực để chúng tôi làm tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của ứng cử viên ĐBQH và khi được nhân dân tín nhiệm bầu thì sẽ nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trước Quốc hội. Mỗi người tâm huyết nhiều hơn để đóng góp cho Quốc hội", Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.  

Cử tri tổ dân phố số 6 phường Quán Thánh tiến hành biểu quyết tại Hội nghị. Ảnh: Quang Vinh.
Cử tri tổ dân phố số 6 phường Quán Thánh tiến hành biểu quyết tại Hội nghị. Ảnh: Quang Vinh.

Đại diện cho cơ quan có người được giới thiệu ứng cử phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng khẳng định, 9 người được giới thiệu đều đáp ứng đầy đủ các điều kiện trong luật, là những người có trí tuệ, kinh nghiệm và uy tín cao trong các hoạt động của Quốc hội, gần gũi với bà con nhân dân, đồng thời luôn thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong nhiệm kỳ làm ĐBQH, luôn trực tiếp lắng nghe, phản ánh ý kiến cử tri đến Quốc hội.

Ông Nguyễn Đắc Vinh tin tưởng, với kinh nghiệm của mình, những người được ứng cử sẽ phát huy vai trò của ĐBQH, là người đại diện, nói được tiếng nói của nhân dân.

Tại Hội nghị, 100% cử tri tổ dân phố số 6 phường Quán Thánh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đã biểu quyết nhất trí giới thiệu 9 người ứng cử ĐBQH khóa XV.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đem mái ấm đến với người nghèo

Đem mái ấm đến với người nghèo

Những năm qua, MTTQ các cấp tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều cách làm sáng tạo nhằm vận động các nguồn lực cùng chung tay ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.
Tin buồn

Tin buồn

Bà Nguyễn Thị Môn (mẹ anh Nguyễn Thanh Bình, Phụ trách Ban Chuyên đề - Báo Đại Đoàn Kết) vừa qua đời.

Xem nhiều nhất