Cua Năm Căn và Lẩu mắm U Minh vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam

Viện Kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập: Cua Năm Căn Cà Mau và Lẩu mắm U Minh của tỉnh Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020-2021) theo Bộ tiêu chí Top món ăn đặc sản Việt Nam.

Cua Năm Căn Cà Mau. (Ảnh: Duy Ba/TTXVN).
Cua Năm Căn Cà Mau. (Ảnh: Duy Ba/TTXVN).

Ngày 26/2, thông tin từ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau cho biết, Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa thông báo về kết quả hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam 2020-2021.

Theo đó, hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Viện Kỷ lục Việt Nam và tổ chức Top Việt Nam triển khai liên tục tại 63 tỉnh thành trên cả nước trong suốt 10 năm qua.

Năm 2020, hành trình lại tiếp tục được triển khai và nhận được những phản hồi tích cực của các cơ quan ban ngành đoàn thể tại các địa phương trong cả nước.

Sau một thời gian tổng hợp, xem xét và chọn lựa, Hội đồng thẩm định Top Việt Nam, Viện Kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập: Cua Năm Căn Cà Mau và Lẩu mắm U Minh của tỉnh Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020-2021) theo Bộ tiêu chí Top món ăn đặc sản Việt Nam.

Bên cạnh đó, tôm khô Cà Mau và mật ong rừng U Minh của tỉnh Cà Mau được lọt vào top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020-2021) theo Bộ tiêu chí Top món ăn, đặc sản Việt Nam.

Các món ăn và đặc sản của địa phương lọt top sẽ được trao tặng chứng nhận Top, huy hiệu Top tại sự kiện Hội ngộ Top Việt Nam (dự kiến tổ chức vào ngày 26/4/2021), tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các bài viết công bố, giới thiệu các món ăn, đặc sản lọt Top sẽ được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của tổ chức Kỷ lục Việt Nam, tổ chức Top Việt Nam, tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu cũng như trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống Kỷ lục Việt Nam trong thời gian tới.

Cà Mau có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt với hệ sinh thái đa dạng là điều kiện sống lý tưởng của nhiều loại động thực vật nước mặn, nước ngọt và cả nước lợ. Từ đó, các món ăn, đặc sản trứ danh đã được sản sinh.

Cua Năm Căn, lẩu mắm U Minh, tôm khô và mật ong rừng U Minh là những món ăn, đặc sản nổi tiếng của Cà Mau từ nhiều năm nay.

Theo TTXVN

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Du lịch xanh lên ngôi

Du lịch xanh lên ngôi

Theo thời gian, loại hình du lịch xanh ngày càng có xu hướng phát triển mạnh mẽ và Việt Nam cũng là quốc gia có tiềm năng lớn trong việc phát triển loại hình du lịch ...
Đón sóng các loại hình du lịch tiềm năng

Đón sóng các loại hình du lịch tiềm năng

Du lịch MICE là loại hình du lịch kết hợp giữa hội thảo, hội nghị, khen thưởng, hội họp và triển lãm của các công ty, doanh nghiệp cho nhân viên, đối tác; cũng là ...
Đánh thức làn Xòe

Đánh thức làn Xòe

Chuyển hóa nguồn năng lượng tinh hoa của Xòe Thái thành tài sản kinh tế-xã hội, người Yên Bái đã và đang làm tất cả những gì có thể nhằm nâng cao chất lượng đời sống ...

Tin nóng

Hội mê Golf truyền tai nhau những điểm Chech- in siêu hot hè này

Hội mê Golf truyền tai nhau những điểm Chech- in siêu hot hè này

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để bạn khám phá những điều mới mẻ. Với một golfer thì chuyến du lịch sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi được thỏa niềm đam mê với golf. Cầm gậy golf, xách balo lên và check-in ngay những điểm đến siêu hot hè này cùng hội mê golf.

Xem nhiều nhất