Cuarơ Nguyễn Thị Thật thất bại ở nội dung sở trường

Theo Vietnamplus

Sáng 22/8, cuarơ Nguyễn Thị Thật đã không thể đáp lại lòng mong mỏi của người hâm mộ nước nhà, trong bối cảnh "cơn khát Vàng" của Thể thao Việt Nam ngày một lớn dần và số nội dung có thể giành Huy chương Vàng còn lại không nhiều.

Cuarơ Nguyễn Thị Thật thất bại ở nội dung sở trường

Cuarơ Nguyễn Thị Thật. Ảnh: TTXVN.

Trong khoảng 3 giờ thi đấu ở nội dung xe đạp đường trường 104 km cá nhân nữ, Nguyễn Thị Thật đã nỗ lực hết sức và chỉ bị rớt lại phía sau ở 5 km cuối chặng khi cô có dấu hiệu đuối sức. Cô cán đích ở vị trí thứ 5, trong khi người đồng đội Nguyễn Thị Thi về đích ở vị trí thứ 11.

Với thành tích vô cùng ấn tượng 2 giờ 55 phút 47 giây, Na Ahreum - vận động viên người Hàn Quốc - là người cán đích đầu tiên ở nội dung này.

So tài với các đối thủ quá mạnh, Nguyễn Thị Thật đã có ngày thi đấu không thành công.

Trước đó, cũng ở nội dung này, Nguyễn Thị Thật từng đoạt ngôi Quán quân tại giải vô địch đua xe đạp châu Á diễn ra tại Myanmar vào tháng Hai vừa qua, sau khi hoàn thành lộ trình dài 106km với thành tích 3 giờ 11 phút 59 giây.

Sau đó một tháng, cô cũng đã về nhất tại chặng đua Grand Prix of Crevoisier 2018 ở Les Genevez (Thụy Sĩ), hoàn thành quãng đường 126 km với thời gian 3 giờ 14 phút 20 giây, đạt tốc độ trung bình 38,5 km/giờ. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp cô giành chiến thắng một chặng tại giải đua xe đạp ở châu Âu.

Tại ASIAD 2014, cô gái người An Giang từng giành Huy chương Bạc, đồng thời là tấm huy chương đầu tiên của xe đạp Việt Nam tại đấu trường danh giá này. Tính đến tháng 7/2018, Nguyễn Thị Thật là vận động viên châu Á có thứ hạng cao nhất hiện nay (hạng 34 với 393 điểm).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất