Cuba: Lốc xoáy tại La Havana, 3 người thiệt mạng, hơn 170 người bị thương

Mai Phương (theo Sputnik)

Ngày 28/1, một cơn lốc xoáy quét qua Thủ đô La Havana khiến ít nhất 3 người chết và 172 người khác bị thương, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez cho biết.

Cuba: Lốc xoáy tại La Havana, 3 người thiệt mạng, hơn 170 người bị thương 

Cơn lốc xoáy làm thiệt hại nhiều nơi trong Thành phố La Havana. (Nguồn: AFP).

"Thiệt hại hiện tại là rất nghiêm trọng. Cho đến nay, chúng tôi rất tiếc về sự ra đi của 3 người và đang điều trị cho 172 người khác bị thương", Chủ tịch Miguel Diaz-Canel Bermudez viết trên Twitter.

Hiện, các nạn nhân đang nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ. Thành phố Havana bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng bởi gió và mưa lớn. Nhiều ngôi nhà bị hư hại, cây đổ, xe bị lật và tình trạng mất điện đã diễn ra ở một số khu vực của thành phố.

IBT trích dẫn thông báo của Viện Khí tượng học của Havana cho biết: “Sáng nay (28/1), một vùng áp thấp đã hình thành ở Đông Nam Vịnh Mexico, mang theo một luồng không khí lạnh kéo dài về phía Đông Nam. Một cơn bão điện từ có thể hình thành trong những giờ tiếp theo, với sự dịch chuyển theo hướng Đông, cơn áp thấp sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Tây của đất nước trong tối nay và sáng sớm mai".

Cuba: Lốc xoáy tại La Havana, 3 người thiệt mạng, hơn 170 người bị thương  - 1

Cuba: Lốc xoáy tại La Havana, 3 người thiệt mạng, hơn 170 người bị thương  - 2

Hình ảnh người dân ghi lại về trận lốc xoáy. (Nguồn: Twitter).

Theo người dân địa phương, cơn lốc xoáy nghe như tiếng động cơ phản lực khi nó tấn công Havana kèm theo gió mạnh, mưa to và mưa đá.

Cerro và Santo Suarez, Luyano, Via Blanca, Regla và Chibas là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

Ngày 8/1, Cơ quan Biên giới và Cảnh sát biển châu Âu (Frontex) cho biết, trong năm 2022 số người nhập cư bất hợp pháp vào Liên minh châu Âu (EU) tăng 68% so với cùng kỳ năm 2021.

Xem nhiều nhất