Cục NTBD nói gì về việc vũ công nhảy phản cảm ở Công viên nước Đầm Sen?

PV

Thứ trưởng Vương Duy Biên đã trực tiếp nhắc nhở lãnh đạo Sở VHTT TP HCM về sự việc phản cảm mới xảy ra tại Công viên nước Đầm Sen.

Hình ảnh các vũ công mặc bikini nhảy phản cảm được ghi lại tại Công viên Đầm Sen, TP HCM. (Ảnh: T.L.).

Sáng nay (9/6), ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL (người được giao điều hành Cục Nghệ thuật biểu diễn hiện nay) cho biết đã nhắc nhở, yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao TP HCM xử lý ngay sự việc vũ công nhảy múa khêu gợi, phản cảm tại công viên nước Đầm Sen gây phản ứng trong dư luận.

“Ngay khi xảy ra sự việc, tôi đã liên lạc và nhắc phía Sở Văn hóa Thể thao TP HCM cần làm rốt ráo vụ việc gây phản cảm, khiến dư luận chú ý và phải rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm đơn vị tổ chức, không để lặp lại lần sau. Trong công tác tổ chức biểu diễn, sự việc xảy ra ở địa phương nào thì địa phương đó phải chịu trách nhiệm. Sự việc lần này xảy ra trên địa bàn TP HCM thì Sở Văn hóa Thể thao TP HCM phải có trách nhiệm xử lý, báo cáo. Cục NTBD chỉ chỉ đạo, yêu cầu trên tinh thần là cần phải làm rõ những sai sót để nghiêm túc chấn chỉnh các hoạt động biểu diễn tại đây. Sau khi chúng tôi nhắc nhở, Sở Văn hóa Thể thao TP HCM đảm bảo sẽ xử lý vụ việc nghiêm và báo cáo lại”, ông Vương Duy Biên cho biết.

Hộm qua, ngày 8/6, ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP HCM cho biết, ngay khi có dư luận phản ánh, bức xúc về chương trình, thanh tra Sở đã làm việc với Công viên nước Đầm Sen và yêu cầu giải trình vụ việc.

Theo đó, Ban tổ chức chương trình đã họp rút kinh nghiệm và đã đưa chương trình “Vũ điệu với nước” ra khỏi hoạt động phục vụ hè.

Ngày 7/6, Công viên nước Đầm Sen cũng đã đăng tải thư xin lỗi gửi đến phụ huynh các em nhỏ, du khách.

Đồng thời, lãnh đạo Sở cũng nhận định, đây là vụ việc “nóng” trên địa bàn, đang được công chúng quan tâm vì thế Sở sẽ đưa ra mức xử lý nghiêm khắc, để tránh những lần vi phạm sau. Hiện thanh tra Sở đang làm việc với BTC chương trình, đánh giá mức độ nghiêm trọng của vụ việc để đưa ra mức phạt cụ thể.

Trước đó, vào ngày 4/6, chương trình “Vũ điệu với nước” gây bức xúc dư luận với những màn nhảy múa phản cảm của 4 vũ công mặc bikini. Điều đáng nói, đối tượng đến xem chương trình có rất nhiều trẻ nhỏ. Ngay khi những hình ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ý kiến trái chiều.

Ông Nguyễn Xuân Thảo, Trưởng phòng kinh doanh Công ty Cổ phần Công viên nước Đầm Sen xác nhận với phóng viên về sự cố trên và cho biết, thời điểm các vũ công nhảy DJ-khiêu vũ với nước là 14h30’ chiều chủ nhật ngày 4/6.

Ông Thảo cũng thừa nhận, 4 vũ công khiêu vũ uốn éo phản cảm, nhiều động tác nhạy cảm không phù hợp với du khách nên đã cho ngừng ngay, không để trường hợp này tái diễn. “Chúng tôi xin rút kinh nghiệm và thành thật xin lỗi vì chương trình không phù hợp với các cháu thiếu nhi”, ông Thảo nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chất dân gian trong âm nhạc Gen Z

Chất dân gian trong âm nhạc Gen Z

Sự xuất hiện của xu hướng khai thác chất liệu dân gian vào sản phẩm âm nhạc dành cho thế hệ trẻ như hiện nay vẫn là điều cần thiết cho sự phát triển...
Mèo của Đào Hải Phong

Mèo của Đào Hải Phong

Trong những “đàn mèo nghệ thuật” được các họa sĩ ra mắt vào mùa xuân Quý Mão này, nhiều người thích những “cô mèo” yểu điệu và duyên dáng của họa sĩ Đào Hải ...
Mùa mạ, mùa dâu

Mùa mạ, mùa dâu

Làng tôi ven sông Hồng. Làng chia thành ba khoảnh đất. Một là trong cánh đồng, hai là bên kia đê, sát với mép sông. Hai là bên kia sông, chỗ bãi cát bồi tốt bời bời.
Bộ đàn đá Hạt giống tâm hồn

Bộ đàn đá Hạt giống tâm hồn

Nghệ nhân Trương Đình Chiếu chế tác bộ đàn đá Hạt giống tâm hồn từ đá núi lửa với tạo hình con thuyền vượt sóng và dành tặng cho công ty First News - Trí Việt – đơn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất