Cụm thi đua Miền Đông Nam bộ trao nhà Đại đoàn kết tại Bình Thuận

Văn Nhất

Chiều ngày 7/12, Cụm thi đua Miền Đông Nam bộ đã tổ chức Lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo tại hai huyện Hàm Thuận Nam và Đức Linh của tỉnh Bình Thuận. Tham dự có Phó Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh cùng lãnh đạo Mặt trận của 7 tỉnh Miền Đông Nam bộ.

Cụm thi đua Miền Đông Nam bộ trao nhà Đại đoàn kết tại Bình Thuận

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh trao quà cho gia đình hộ Tôn Nữ Thùy Trang.

Để kịp thời chia sẻ những khó khăn và giúp đỡ các hộ nghèo tỉnh Bình Thuận có thêm nhà ở nhằm ổn định cuộc sống, thực hiện Công trình của Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Cụm Miền Đông Nam Bộ gồm: Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận làm Cụm trưởng. Công trình chung của Cụm là đóng góp kinh phí xây dựng 7 nhà Đại đoàn kết (mỗi tỉnh 1 căn; mỗi căn trị giá: 50 triệu đồng).

Cụm thi đua Miền Đông Nam bộ trao nhà Đại đoàn kết tại Bình Thuận - 1

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh cùng lãnh đạo Mặt trận các tỉnh trong cụm tham quan nhà Đại đoàn kết của hộ chị Trang.

Trên tinh thần đóng góp của các tỉnh, ngày 17/10, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bình Thuận chi kinh phí từ Quỹ “Vì người nghèo” cho 2 huyện Hàm Thuận Nam và huyện Đức Linh để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo từ nguồn kinh phí đóng góp của các tỉnh Cụm thi đua Miền Đông Nam Bộ. 

Trong đó, phân bổ cho huyện Đức Linh 4 căn và huyện Hàm Thuận Nam là 3 căn. Qua thời gian triển khai, đến nay việc xây nhà đã hoàn thành ở tất cả 2 địa phương và để tạo điều kiện cho các hộ nghèo kịp thời đưa vào sử dụng.

Cụm thi đua Miền Đông Nam bộ trao nhà Đại đoàn kết tại Bình Thuận - 2

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng gia đình.

Tại gia đình bà Tôn Nữ Thùy Trang, trú tại thôn Minh Tiến, xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bùi Thị Thanh đã hỏi thăm và động viên gia đình cố gắng phấn đấu để kinh tế gia đình ngày càng khá hơn. Mặt trận các tỉnh đã hỗ trợ cho mình cái nhà, ăn cư rồi thì minhg lo lạc nghiệp, nên gia đình càng cố gắng để hoàn thiện các công trình phụ trợ, chăm lo lao động để cuộc sống ngày càng đi lên.

Cũng tại buổi lễ, Mặt trận các tỉnh trong cụm, Mặt trận các huyện, xã, thôn và các nhà hảo tâm cũng đã có những phần quà thiết thực để trao trực tiếp cho các gia đình.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất