Cùng VTV hồi ức về ngày giải phóng

 

Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) sẽ phát sóng những chương trình đặc biệt để cùng nhìn lại thời khắc lịch sử này.

Vào 12h40 ngày 30/4, trên kênh VTV 1 sẽ phát sóng bộ phim tài liệu đặc biệt “Chuyện kể 30/4: Nhân chứng thứ ba”. Bộ phim là câu chuyện về ngày 30/4 qua góc nhìn của những người đã tham gia và chứng kiến thời khắc lịch sử tại Dinh Độc Lập- thời điểm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Song họ không phải là những người lính ở hai chiến tuyến, cũng không phải là tướng lĩnh hay quan chức của chính quyền Sài Gòn. Họ là những “nhân chứng thứ ba”.

Vào 21h30 ngày 30/4 trên kênh VTV1 là chương trình “Đất nước trọn niềm vui”. Theo ekip sản xuất chương trình, “Đất nước trọn niềm vui” sẽ có sự xuất hiện của các khách mời cùng nhiều câu chuyện chứa chan cảm xúc. Bằng kỷ vật còn lưu giữ, bằng dòng hồi tưởng, họ sẽ kể lại câu chuyện gắn liền với những năm tháng không quên, những tháng ngày hào hùng của đất nước cách đây 45 năm…

Hoàng Minh

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Vàng thử lửa' tài năng nhí Lê Khánh Ngân

'Vàng thử lửa' tài năng nhí Lê Khánh Ngân

Ít ai biết rằng, đằng sau những danh hiệu cao quý trong lĩnh vực nghệ thuật được trao tặng ở Việt Nam và trên trường quốc tế, Birdy Lê đã phải nỗ lực, phấn đấu thế ...
Thổi hồn vào tranh dân gian Kim Hoàng

Thổi hồn vào tranh dân gian Kim Hoàng

Cũng giống như dòng tranh dân gian Đông Hồ, Hàng Trống… tranh Kim Hoàng dần rơi vào lãng quên, thậm chí xa lạ với những người trẻ.

Xem nhiều nhất