Cuộc sống ở độ sâu 5.000 mét dưới đáy đại dương

N.Mai

Trong những loài cá sống dưới tầng sâu nhất đại dương - cũng có nghĩa là sống trong bóng tối- thì cá Rồng đen Thái Bình dương được cho là kỳ lạ nhất.

Cuộc sống ở độ sâu 5.000 mét dưới đáy đại dương - Ảnh 1

Chúng có khả năng tự biến đổi hình dạng, kích thước và những sắc tố trên da đến mức chỉ có thể phản chiếu ít hơn 0,5% lượng ánh sáng chiếu vào chúng.

“Trong một đại dương sâu thẳm và rộng mở, sẽ không có nơi nào để ẩn nấp và có rất nhiều kẻ săn mồi đói khát”- nhà nghiên cứu động vật học Karen Osborn thuộc Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên của Viện Smithsonian ở thủ đô Washington D.C, Mỹ cho biết và nói thêm rằng lựa chọn duy nhất để sinh tồn của nó là hòa lẫn với khung cảnh xung quanh chúng, khi tất cả chỉ là một màu đen.

Ở độ sâu tới 5.000 mét, sự sống là vô cùng kỳ lạ, chỉ có những loài cá siêu đen có khả năng phát quang sinh học trên cơ thể chúng để dụ dỗ con mồi mới có thể sống sót, trong đó có cá Rồng đen Thái Bình dương. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Truyền thông thúc đẩy chuyển giao công nghệ

Truyền thông thúc đẩy chuyển giao công nghệ

Ngày 18/9, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KHCNVN) phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức tọa đàm khoa học “Truyền thông và chuyển giao công nghệ ...

Xem nhiều nhất