Cướp biển tại Tây Phi bắt cóc thủy thủ đoàn tàu chở dầu Hy Lạp

Tàu buôn MV Curacao bị cướp biển tấn công tại khu vực cách bờ biển Benin khoảng 300 km ngày 17/7, 13 trong số 19 thủy thủ người Nga và Ukraine đã bị cướp biển bắt làm con tin.

Tàu buôn MV Curacao. (Nguồn: marinetraffic.com).  
Tàu buôn MV Curacao. (Nguồn: marinetraffic.com).  

Công ty Alison Management có trụ sở ở thủ đô Athens của Hy Lạp ngày 20/7 cho biết cướp biển đã bắt cóc hàng chục thủy thủ đoàn người Ukraine và Nga trên chiếc tàu chở dầu của hãng này ở ngoài khơi bờ biển Benin thuộc khu vực Tây Phi.

Alison Management cho biết tàu buôn MV Curacao bị cướp biển tấn công tại khu vực cách bờ biển Benin khoảng 300km ngày 17/7.

13 trong số 19 thủy thủ người Nga và Ukraine đã bị cướp biển bắt làm con tin. Những người còn lại cùng con tàu hiện đang trôi nổi trên biển.

Theo công ty Alison Management, một tàu chở hàng đông lạnh của công ty đã được phái đi trợ giúp tàu chở dầu trên và hiện công ty đang nỗ lực tìm cách giải thoát cho thủy thủ đoàn bị bắt cóc.

Vịnh Guinea, gồm bờ biển Nigeria, nằm trong số những vùng biển nguy hiểm nhất thế giới do cướp biển thường xuyên cướp bóc các con tàu và bắt thủy thủ để đòi tiền chuộc.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thách thức từ ChatGPT

Thách thức từ ChatGPT

Nhà sản xuất ChatGPT đang cố gắng hạn chế tiếng xấu là một “cỗ máy gian lận” bằng một công cụ mới có thể giúp phân biệt đâu là kết quả học thuật do con người hay AI ...
Covid-19 vẫn chưa hết nguy hiểm

Covid-19 vẫn chưa hết nguy hiểm

Sau 3 năm đương đầu với đại dịch Covid-19, đến nay, hầu hết các nước trên thế giới đã dỡ bỏ những hạn chế phòng dịch để khôi phục kinh tế.
WEF và một thế giới nhiều thách thức

WEF và một thế giới nhiều thách thức

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 53 tại Davos (Thụy Sĩ) đã khép lại sau 5 ngày làm việc liên tục với hàng trăm phiên họp chính thức và phi chính thức, các ...
OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

Trong Báo cáo Triển vọng dầu mỏ thế giới năm 2023 được công bố mới đây, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nâng dự báo về nhu cầu dầu mỏ thế giới trong ...

Tin nóng

Thách thức từ ChatGPT

Thách thức từ ChatGPT

Nhà sản xuất ChatGPT đang cố gắng hạn chế tiếng xấu là một “cỗ máy gian lận” bằng một công cụ mới có thể giúp phân biệt đâu là kết quả học thuật do con người hay AI thực hiện.

Xem nhiều nhất