Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son kháng án

L.A.Đức

Ngày 8/1, thông tin từ TAND TP Hà Nội cho biết, vừa nhận được đơn kháng cáo của cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, đối với bản án sơ thẩm do cơ quan này vừa tuyên hồi cuối tháng 12/2019.

Theo phán quyết của cấp sơ thẩm, cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son bị tuyên án tù chung thân cho cả 2 tội danh: Nhận hối lộ và vi phạm quy định về quản lý vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng. Trong đơn kháng cáo, cựu Bộ trưởng Bộ TT-TT trình bày rằng mức án tù chung thân bị cấp sơ thẩm tuyên là quá nặng, vì thế bị cáo đề nghị được TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm, đồng thời xem xét rộng lượng khoan hồng, giảm mức án cho bị cáo.

Lý do cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đưa ra để xin giảm án là bị cáo đã 67 tuổi, sức khỏe yếu do mắc phải một số bệnh... Cụ thể, tai trái của bị cáo Son hoàn toàn không nghe được gì, chỉ còn tiếng ve kêu suốt ngày rất khó chịu. Bị cáo bị xơ vữa động mạch vành tim, hẹp mạch vành nên lượng máu vào tim giảm... Do bệnh tim mạch nên trong giai đoạn điều tra, cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông đã hai lần bị ngất ngay tại bàn làm việc của Cơ quan điều tra, may mắn được đưa đi cấp cứu kịp thời.

“Kính thưa tòa, thời tuổi trẻ bị cáo được trực tiếp tham gia chiến đấu 3 chiến trường, góp phần nhỏ bé làm tròn nhiệm vụ quốc tế, giải phóng miền Nam và bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Trải qua 45 năm cống hiến, bị cáo được tặng nhiều phần thưởng cao quý là các huân, huy chương. Trong vụ án này, ngay ở giai đoạn điều tra, bị cáo đã tự khai nhận hành vi nhận hối lộ và nay đã khắc phục hết hậu quả. Kính đề nghị tòa xem xét khoan hồng, giảm án để bị cáo sau những năm tập trung cải tạo có cơ hội sớm được trở về đoàn tụ với gia đình...” - cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khẩn thiết.

Ngoài cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Bắc Son, TAND TP Hà Nội cũng đã nhận được đơn kháng cáo của cựu Phó TGĐ MobiFone Nguyễn Mạnh Hùng, xin giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo cho rằng, cấp sơ thẩm mặc dù có phân hóa được một phần vai trò trách nhiệm của các bị cáo, nhưng chưa triệt để. Vì thế, bản án sơ thẩm chưa nhận định đúng và đánh giá đầy đủ tính khách quan đối với các hành vi của bị cáo trong quá trình thực hiện Dự án.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất