Cựu Chủ tịch LienVietPostBank bất ngờ tái xuất với vai trò mới

Thu Giang

Sau nhiều năm vắng bóng, nguyên Chủ tịch ngân hàng LienVietPostBank -ông Nguyễn Đức Hưởng bất ngờ trở lại với vai trò thành viên tạm thời Hội đồng Quản trị của Công ty CP CMVIETNAM (CMS).

Cựu Chủ tịch LienVietPostBank bất ngờ tái xuất với vai trò mới
Ông Nguyễn Đức Hưởng. Ảnh: Zing

Ngày 22/11 tại cuộc họp đồng quản trị (HĐQT) của Công ty Cổ phần CMVIETNAM (CMS) ông Dương Ngọc Trường, thành viên HĐQT CMS, có đơn từ nhiệm và đã được biểu quyết thông qua. Đồng thời, ông Nguyễn Đức Hưởng được ông Phạm Minh Phúc, Chủ tịch HĐQT CMS, đề cử tạm thời giữ chức danh thành viên HĐQT và được thông qua với tỷ lệ 100%.

Trong biên bản cuộc họp nêu rõ, ông Nguyễn Đức Hưởng giữ chức danh trên cho đến kỳ họp Đại hội đồng cổ đông gần nhất để tham gia vào công tác giám sát các hoạt động của Ban điều hành công ty và hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Được biết, ông Nguyễn Đức Hưởng sinh năm 1962, tiến sĩ tài chính chuyên ngành Lưu thông tiền tệ và Tín dụng Học viện ngân hàng. Ông Hưởng từng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, và cũng từng tham gia HĐQT Sacombank.

Sau 10 gắn bó với LienVietPostBank, tháng 3/2018 ông Nguyễn Đức Hưởng rời vị trí Chủ tịch HĐQT ngân hàng này vì lý do sức khỏe.

Về Công ty Cổ phần CMVIETNAM, công ty này thành lập năm 2007 khởi nguồn là hoạt động cung ứng nhân lực cho tổ hợp nhà thầu Kumagai - Kajima tại Việt Nam. Đến nay CMS mở rộng hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản, xây dựng công nghiệp nặng và dân dụng, xây dựng hệ thống tiện ích. Cổ phiếu của doanh nghiệp này được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội từ tháng 10/2020.

Những năm gần đây, CMS gặp nhiều khó khăn trong hoạt động. Đầu tháng 4, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã đưa CMS vào diện bị cảnh báo. Nguyên nhân là lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ năm 2020 trên báo cáo tài chính hợp nhất năm 2020 của công ty này do Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn A&C chi nhánh Hà Nội ký báo cáo kiểm toán ngày 26/3 là số âm, thuộc trường hợp bị cảnh báo theo quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vẫn khổ vì chi phí logistics

Vẫn khổ vì chi phí logistics

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 về cơ bản đã được kiểm soát, mọi hoạt động thông thương trở nên bình thường, song chi phí logistics quá cao đang gây ảnh hưởng ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất