Cựu đặc khu trưởng Hong Kong lãnh án 20 tháng tù

Bùi Loan

Ngày 22/2, tòa án của đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) kết án 20 tháng tù giam đối với cựu đặc khu trưởng Hong Kong Tăng Âm Quyền vì sai phạm quản lý trong thời gian cầm quyền.

Bồi thẩm đoàn chín người quyết định ông Tăng Âm Quyền có tội vì đã giấu thông tin về việc thương thảo cá nhân một hợp đồng thuê căn hộ cao cấp tại Trung Quốc với nhà tài phiệt Bill Wong Cho Bau trong thời gian chính quyền Hong Kong đàm phán và đồng ý cấp phép phát sóng cho một công ty phát thanh số mà ông Bill Wong Cho Bau nắm giữ phần lớn cổ phần.

Ông Tăng Âm Quyền (72 tuổi) giữ chức đặc khu trưởng Hong Kong trong vòng 7 năm kể từ 2005 - 2012. Với bản án này, ông là quan chức cao nhất của Hong Kong bị kết tội hình sự và cũng là quan chức cao nhất của Hong Kong phải lĩnh án tù.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thách thức từ ChatGPT

Thách thức từ ChatGPT

Nhà sản xuất ChatGPT đang cố gắng hạn chế tiếng xấu là một “cỗ máy gian lận” bằng một công cụ mới có thể giúp phân biệt đâu là kết quả học thuật do con người hay AI ...
Covid-19 vẫn chưa hết nguy hiểm

Covid-19 vẫn chưa hết nguy hiểm

Sau 3 năm đương đầu với đại dịch Covid-19, đến nay, hầu hết các nước trên thế giới đã dỡ bỏ những hạn chế phòng dịch để khôi phục kinh tế.
WEF và một thế giới nhiều thách thức

WEF và một thế giới nhiều thách thức

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 53 tại Davos (Thụy Sĩ) đã khép lại sau 5 ngày làm việc liên tục với hàng trăm phiên họp chính thức và phi chính thức, các ...
OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

Trong Báo cáo Triển vọng dầu mỏ thế giới năm 2023 được công bố mới đây, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nâng dự báo về nhu cầu dầu mỏ thế giới trong ...

Tin nóng

Thách thức từ ChatGPT

Thách thức từ ChatGPT

Nhà sản xuất ChatGPT đang cố gắng hạn chế tiếng xấu là một “cỗ máy gian lận” bằng một công cụ mới có thể giúp phân biệt đâu là kết quả học thuật do con người hay AI thực hiện.

Xem nhiều nhất