Cựu giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh Đồng nai bị bắt tạm giam

Mạnh Thìn

Sáng 25/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Lê Viết Hưng, cựu Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh này.

Nguồn tin của phóng viên Đại Đoàn Kết Online cho biết, ông Hưng bị khởi tố về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Ông Lê Viết Hưng.
Ông Lê Viết Hưng.

Cụ thể, trong thời gian làm Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai, ông Lê Viết Hưng đã có nhiều vi phạm về việc xác định nguồn gốc đất theo thẩm quyền, trong đó có hàng loạt dự án liên quan đến đất công không qua đấu giá. Là người chịu trách nhiệm chính trong việc tham mưu cho UBND tỉnh Đồng Nai liên quan đến các vấn đề đất đai, tài nguyên khoáng sản nhưng ông Hưng đã không thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ. Đặc biệt là việc đề xuất UBND tỉnh giao đất cho nhiều doanh nghiệp gồm cả nhà nước và tư nhân, gây thất thoát tài sản công.

Ngoài ông cựu Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ trách nhiệm của một số cá nhân, tổ chức liên quan quan vụ việc trên.

Ông Lê Viết Hưng từng được biết đến là người tiên phong trong việc thực hiện Đề án thí điểm mô hình Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất một cấp trực thuộc Sở Tài nguyên-Môi trường của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, vấn đề quản lý đất đai tại tỉnh Đồng Nai nhiều lần đã được cử tri tỉnh này bức xúc, phản ảnh và khiếu kiện, đặc biệt là trong giai đoạn ông Lê Viết Hưng giữ chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh này. Hàng loạt dự án sai phạm về giao đất công không qua đấu giá; vấn đề quản lý đất đai, khai thác tài nguyên khoáng sản “vô tội vạ” đã ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Đồng Nai trong mắt nhà đầu tư.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất