Cứu sống bệnh nhân bị dao nhọn đâm thấu ngực

X.Thủy

Ngày 21/9, đại diện Bệnh viện E cho biết, vừa tiếp nhận một nam thanh niên 24 tuổi, được đưa vào cấp cứu trong tình trạng hết sức nguy kịch, sốc mất máu nặng, ý thức lơ mơ, da tái lạnh, niêm mạc trắng nhợt, huyết áp tụt... do bị bạn nhậu dùng dao nhọn đâm thấu ngực.

Nhận định nam thanh niên này bị sốc mất máu do vết thương thấu tim phức tạp, các bác sĩ đã lập tức tiến hành xử trí cấp cứu ban đầu, đồng thời bác sĩ trực cấp cứu báo động đến hệ thống các kíp phẫu thuật của Trung tâm tim mạch, Khoa Gây mê hồi sức, Khoa Hồi tích cực của Bệnh viện để sẵn sàng phẫu thuật ngay cho bệnh nhân.

Trong quá trình tiến hành ca mổ, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị một vết thương tim kích thước 1cm ngay mặt trước của thất phải đang phun máu qua vết thương, kèm theo tổn thương màng phổi, màng tim với rất nhiều máu cục và khoảng gần 1 lít máu trong khoang màng phổi.

Sau hơn 2 giờ được phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp, tình trạng sốc mất máu của bệnh nhân đã ổn định lại và tiếp tục được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực điều trị. Tại đây, bệnh nhân được thở máy hỗ trợ, hồi sức truyền máu và các biện pháp hồi sức tích cực.

Một ngày sau, bệnh nhân đã ngưng thở máy, tỉnh táo và tiếp xúc tốt, tự thở oxy kính, dự kiến có thể được xuất viện trong vài ngày tới.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vì môi trường không khói thuốc lá

Vì môi trường không khói thuốc lá

Hút thuốc là nguyên nhân chính gây nên ô nhiễm không khí trong nhà, nơi làm việc, trường học, khu vực công cộng do khói thuốc thải ra ngoài không khí hàng ngàn chất ...

Tin nóng

Không để dịch bệnh tay chân miệng bùng phát, lan rộng

Không để dịch bệnh tay chân miệng bùng phát, lan rộng

Nếu không được điều trị đúng cách, bố mẹ tự mua thuốc, tự xử lý tại nhà sẽ rất nguy hiểm đối với trẻ bị tay chân miệng. Ở một số trường hợp, bệnh có thể diễn biến nặng và gây biến chứng nguy hiểm như viêm não - màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp…

Xem nhiều nhất